38 Bình luận
 • 4O4
  Nhân tiện, tiki đã chuyển mình thành C2C
  http://tinyurl.com/y82sj5wl
  • VTV
   C2C mới gặp lắm gian thương. Nhưng nói gì thì nói, nếu cùng một sản phẩm, giá gần tương đương nhau thì mình vẫn chọn Tiki vì chất lượng quản lý tốt, giao hàng nhanh hơn.
  • WolfR
   @vtv Tất nhiên chả bao giờ có vụ giá gần tương đương nhau rồi 2 thằng đánh 2 target khác nhau, thằng thì đa dạng giá, thằng thì giữ chất lượng. Giá hàng trên Laz mà ngang với Tik thì chất lượng cũng như nhau thôi.
  • Songtumember
   @4O4 C2C thì sẽ thường xuyên có khiếu nại. Mình thường mua hàng trên Tiki vì mô hình B2C của nó, không lo bị bọn gian thương đểu giả như trên lazâd vs Vatgia
 • Dr2g0n
  Lazada bán hàng tào lao hơn. Nhưng giá cả thì e thấy thằng La nó rẻ hơn.
 • luanth
  mình thấy bên tiki ít bán đồ tàu nhảm nhảm, tiki bán hàng chính hãng này nọ nhiều nên mua nó ít bị đồ lởm. mua lazada thì hầu như toàn hàng tàu, hàng lởm, hàng kém chất lượng. mình khiếu nại hoài cũng ngán nên dẹp lazada rồi.
  • pupeo
   @luanth Thực ra thì đâu cũng đồ Tầu cả thôi, có điều Tầu 1 hay Tầu 2,3 thôi. Thằng Lazada thì nó có nhiều loại với nhiều loại giá khác nhau. Minh kinh nghiệm là cái nào thấy rẻ và chênh nhiều quá với chỗ khác thì phải xem kỹ uy tín của người bán mới quyết định mua.
  • cuongnguyen208
   @pupeo chuẩn đấy lazada em mua cũng nhiều tiki ít hơn mới mua quả pin bên tiki để xem nhận hàng thế nào
  • luanth
   @pupeo nói cào bằng vậy ko chuẩn rồi, vì bên tiki đại đa số là hàng có tên tuổi lưu hành phổ biến Việt Nam, hàng Tàu (kém chất lượng) rất ít. Còn lazada thì mật độ cực nhiều, bấm search cái là hàng Tàu áp đảo, và rất nhiều món sẽ là ship từ Tàu về. Ai cũng search món đó giá tốt (toàn để hình thức giảm giá khuyến mãi) và mua, nhưng về thì toàn đồ dỏm... Tiki thì hầu như ko có tình trạng này.
   Nói ví dụ, search mua cái đèn sạc, lazada nó ra cái đèn giá khuyến mãi 100k, mua về thì lỏng lẻo như đồ chơi, xài chưa đầy tuần là hỏng, đi ra ngã tư thấy chất đống y chang bán 45k. Thể loại như vậy áp đảo lazada.
  • lh8x
   @luanth $ nào của đó thôi, đồ trên LZD giày 100k cũng có, nike adidas 3tr cũng có. Ham rẻ thì expect gì?
   Cái ưu việt là khối món ở VN ko có. Từng mua rất nhiều hàng ship từ TQ về từ LZD và rất tốt, chỉ bị chờ hơi lâu.
   làm TMDT có 3 món:
   - 1 loại mặt hàng
   - 2 giá
   - 3 dịch vụ

   ông Tiki đứt cả 2. Mặt hàng ít, thiếu, giá thì cao.
   Dịch vụ xài LZD thấy rất ổn
  • luanth
   @lh8x ko phải là ham rẻ mà nó tràn ra áp đảo hết thì bạn chọn ngã nào cũng sẽ dính, vì tâm lý đi mua hàng luôn thích đồ khuyến mãi giá tốt.
   Bị nhiều mới nói. Sự kiện flash sale bán cái găng tay da 250k thấy hấp dẫn, mua về mở ra thì ôi thôi thúi ình mùi phân chuột từ 80 đời.
   Còn đi mua hàng mà nói thấy rẻ ko mua thì nói trên trời rồi. Đi bigC đồ cũng vậy thôi, sẽ có những đợt sale 40% 50% giá cực tốt, gặp thì mua, nhưng chất lượng kém là vẫn chửi bigC chứ ko thể nói sale rẻ thì chịu đồ ôi.
   Lazada thời gian đầu thì ok, mình mua trên đó khoảng hơn 50 đơn thì càng về sau càng nản, giờ là căm ghét hẳn nó luôn rồi.
  • lh8x
   @luanth mình thì trái lại, từng mua gối kê đầu, mắt bịt 50k trên lazada.
   xài ko khác j hàng american tourister 250k

   tới mua macbook 30 tỏi, thấy đều rất ngon. riêng e macbook mua rẻ hơn thị trường 2.5tr sau khi áp dụng khuyến mãi.

   nc mua có so sánh rất thường xuyên về giá, chưa lần nào Tiki qua đc.

   có lần mua ram 8g LZD nó ship nhầm 4g, complain phát là ngay hôm sau có người tới nhận hàng và giao lại nên thật sự ko có đòi hỏi gì hơn.

   bác gặp vấn đề thì nên complain với hỗ trợ, mình thấy làm việc rất nhiệt tình, cty mình mua hàng từ LZD rất nhiều và thường xuyên, chưa thấy ai complain gì cả
  • D4rkSoul
   @lh8x chính xác bác, complain hôm nay mai có người đến lấy ngay, tổng đài thì xin lỗi rối rít. Cơ mà hôm rồi vớ dc cái loa JBL sale 50% quá ngon, tiki bán 5tr, lzd bán 2tr5, đúng hàng chuẩn luôn, tem seal tem chống hàng giả BCA đủ cả, đọc cmt cũng vài chục ông dc hàng ngon giống mình
  • lh8x
   @d4rksoul hehe. chịu khó canh LZD giá rất tốt bác ạ, ở VP em 1 đợt đua nhau mua iPhone 7, 7 plus về bán.
   mỗi cháu vài cái thẻ, mua 1 em bán ra ngoài lời 5-700 , đợt khuyến mãi cao nhất, 1 con iPhone LZD bán ra chênh so với cửa hàng xách tay 1.5 tỏi
  • NamVTT
   @lh8x Dịch vụ bên LZD đúng là ngày càng tốt lên, nói chung là rất hài lòng. Mà bác và bạn bác mua ip7 với 7+ rồi bán ở đâu mà lãi thế? Nếu bán online thì chả nhẽ bọn mua nó không biết check giá ở những nơi khác như LZD à?
  • luanth
   @d4rksoul nó đó bạn, canh hàng rẻ mua, mà mua nhằm của ôi thị bạn trên lại nói tiền nào của đó tham rẻ dính... mệt. Mình mua cũng năm sáu chục đơn bên lazada, hăm hở rủ người thân mua cùng này nọ, mà dính liên tục 5 phốt thôi dẹp nó luôn. đám cùng phòng mình cũng từ mặt nó rồi.
  • lh8x
   @namvtt mang ra bất kỳ shop nào bán bạn ạ.
   có requirement và phải canh đợt khuyến mãi mới mua đc nên ko phải muốn mua là mua đc, nên ko thể mua với số lượng lớn.
   VD xài citibank / HSBC đợt giảm 1-1.5tr, đợt nhập mã khuyến mãi giảm thêm 500-900 nữa (đợt đó là mã phatloc, phattai).
   đầu năm nay nó làm liên hoàn 3-4 đợt.

   http://tinyurl.com/yaeyyahu
   6 tháng trước mình mua em này
   giá là 30.4 tr, nhập mã giảm 900k còn 29.4 tr trả góp 6 tháng lãi 0%.

   cùng 1 em, Tiki hiện bán tới 33.9 tr.
   http://tinyurl.com/yd2ytxrb.

   Tính ra giá LZD < Tiki tới 4.5 tr và thấp hơn 2.5tr so với Hnammobile (tại thời điểm đó) , hiện nay giá Hnammobile bán vẫn cao hơn giá mình mua 2tr.
   http://tinyurl.com/ybmk9rrv

   Bill của mình đây:
   http://tinyurl.com/y7xoc43p

   1 VD khác mình mua iPhone 7 128g tại lotte.vn , mã km giảm tới 3tr = 16.9tr tại thời điểm mua là thấp hơn Hnam 2.5tr, mang ra bán lại lời 1tr.
   Bill: http://tinyurl.com/ybr22dsw

   Hiện giá tại Hnam vẫn là 18.1 tr (cao hơn 1.2tr)
   http://tinyurl.com/y8rtdjkv

   Với giá ntn thì xin lỗi bạn Tiki và Adayroi
  • D4rkSoul
   @luanth có gì căng đâu bác ơi, xài ko dc thì trả lại hoàn tiền thôi, nó cũng chỉ là thằng trung gian thôi, lúc trả hàng bác complain ác vào cho cái thằng bán bác hàng lởm dọn quầy trên đó luôn. Mà nhân đây nói về tiki, trước tết e có đặt 1 cái loa X300 của Logitech trên đấy, 3 lần đổi hàng, liên tục dính hàng lỗi, tới lần thứ 4 thôi ko đổi nữa để dùng luôn tới khi mua cái JBL trên lzd. Sách vở thì mình dùng tiki, mua đồ lặt vặt lung tung thì mua trên lzd, có dính hàng lởm thì đổi hàng hoặc kêu nó cho mã tiền double lên. TMDT thì kh vẫn là thượng đế thôi.
  • NamVTT
   @lh8x thật ảo diệu , em chưa mua mấy món đắt tiền thế trên LZD bao giờ, thế lúc bác mua nó có đưa thêm giấy tờ gì ngoài bill không, lúc bán bọn shop nó có đòi thêm giấy tờ gì không?
 • chaududan
  Alibaba của Tàu mua lazada rồi, mà Alibaba bên Tàu nổi tiếng bán hàng nhái
 • lh8x
  Tiki lượng giao dịch chắc = 1/100 của Lazada thì hiển nhiên complain ít rồi
 • cuong205a
  Đã làm thì phải có complaint , muốn ko complaint thì đừng làm. Vấn đề khả năng xử lý của đội ngũ CS+TS lành nghề đến đâu thôi. Hỏi đểu .
  .
  Nhưng công nhận CS Tiki làm tốt , bữa mình complaint giao hàng trễ, nó đưa ra lý do rất dễ chấp nhận. Hình như là outsource, bữa ông Linkhay nào bảo
 • cuongnguyen208
  Nhưng có một cái làm em ít mua bên Tiki lượng đánh giá bình luận cho sản phẩm ít, lazada khách đánh giá nhiều hơn, sản phẩm nhiều tiền hay ít tiền bên lazada cũng dc đánh giá bởi người mua
 • Lazy_Girl
  Em vừa dính vụ giao hàng chậm bên tiki, đúng đơn hàng cần gấp. Cơ mà bình thường vẫn thích tiki vì giao hàng rất nhanh. 95 đơn hàng của em đều được giao trong vòng 3-4 ngày tuy rằng em ở vùng nông thôn xa xôi .
 • D4rkSoul
  Lazada e thấy ok mà, mua đồ chính hãng giá rẻ mà chất lượng tốt. Hôm rồi mua 1 món đồ mà về thấy khó xài muốn trả lại, em tổng đài hỏi lý do rồi bảo bên e tặng a món đồ đó và cho kax tiền để dùng sau này, double giá tiền mình mua món kia luôn :x
 • minhtruong
  2 thằng khác nhau về cách thức hoạt động cùng mô hình, một thằng mới bước chân vào nghê, hay còn gọi là bán lẻ nhỏ còn thằng làm lâu năm bán lớn thì việc complaint là chuyện thường.
  So sánh như vậy chăng khác nào so sánh kiểu tạp hoá với siêu thị. Để chờ vài năm nữa xem tiki có tiếp tục giữ được vị thế và ổn định như lúc còn nhỏ không hãy nói.
 • KaZaT
  Em đang có đơn hàng của lzd báo giao thành công ngày hôm qua. Check nhật ký thấy ghi 9h hôm qua k giao được vì k có ai ở nhà, 11h thì giao được, người nhận tên mình luôn. Trong khi nhà mình luôn có người ở nhà và k ai nói nhận được cái gì cả. Chắc là giao nhầm cho ông nào cùng tên rồi mà cũng vô lý vì địa chỉ và số đt đó sao mà nhầm được.
  Em từng đặt nhiều đơn của lzd và thấy ok vì trước khi mua đã xác định tiền nào của nấy rồi, mua đồ rẻ thì k mong chất lượng được.
 • Meri
  Trước mình chọn sách trên tiki quen rồi nên thấy có hàng j hay hay là nhặt vào đơn luôn. Tiki giao hàng nhanh, đồ đóng gói cẩn thận, nhiều đợt giảm giá hấp dẫn luôn. Nhiều đồ điện tử, đồng hồ mình cũng xài của Tiki luôn. Nhưng trước còn có Tiki Xu bây giờ thì chẳng còn nữa, nên mình chỉ đặt sách qua tiki thôi, đồ khác mua chỗ khác rùi. Mình nghĩ tính tiện lợi và thói quen mua sắm KH rất là quan trọng với làm TMĐT
 • miudeptrai
  Mình thấy mua online cũng hên xui thôi. Đã mua của cả tiki vs lazada. Tiki may mắn chưa dính phốt nào. Lazada thì bị 1 quả đến h vẫn cay nên vẫn nhớ. Mua 1 con chuột ko dây Forter (nhà bán là Đồ chơi PC thì phải - tránh bọn này ra nhé) thì nhận được con chuột anker cùi bắp, khiếu nại với lazada thì nhận được đền bù vẫn là 1 con chuột anker đó, điên tiết hơn khiếu nại tiếp thì nhận được email xin lỗi chung chung rồi chìm xuồng. Comment 1 sao trên web lazada thì bị bọn nhân viên nó chặn liên tục ko post được. Lại thêm phần điên tiết nên mình buôn dưa lê khắp các forum, cứ tiện là kể luôn. Kết luận là nếu tiền to thì ko nên mua ở Lazada, tiền nhỏ thì mua cũng được, mất đỡ tiếc.
 • ngocvietcode
  Mình thường xuyên mua sách ở tiki vì có bọc sách, giá cũng rất tốt so với ngoài nhà sách. Có 1 lần bên tiki bọc sách ẩu quá, feedback lại, thế là có 1 em goi điện xin lỗi và gửi 2000 xu an ủi .
Website liên kết