17 Bình luận
 • Tom_Jerry
  Hết Sa Thằng Bố giờ lại đòi Sa Con Mẹ, thế thì niêm yết ở sàn bán báo xa mẹ thôi
 • lylienket
  Đại ca Minh về nhiều cái khác chất ngay.
  Mã chứng khoán trong nước, mã ISIN được VSD cấp đồng thời với việc cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán khi tổ chức phát hành đăng ký chứng khoán tại VSD.
  Mã chứng khoán đã được VSD cấp sẽ không được thay đổi trừ trường hợp Tổ chức phát hành hủy đăng ký chứng khoán. Khi Tổ chức phát hành hủy đăng ký chứng khoán VSD sẽ tự động hủy mã chứng khoán và mã ISIN tương ứng.

  Nhưng thấy Nasdaq lại có nhiều mã thay đổi phết https://ltus.me/ONH
 • tutuxinhxich
  Sấp cả mu rồi hjhj. Đảo nợ level mới à?
  • valynin
   @tutuxinhxich E thích từ "đảo nợ" của a zai quá
  • sabath
   @tutuxinhxich
   Idol cho xin í kiến thời điểm này gửi tiền vào Sacombank có ok không ạ? ^^
   Lãi suất cũng cao nhưng vẫn đang tái cơ cấu, cảm giác không ổn lắm.
  • tutuxinhxich
   @sabath bác nói thế em trịu, vì là tiền của bác, em nói chơi 1 câu, lỡ làm sao thì khổ bác lắm. Em thấy rách đến như cái thằng pvcom nó còn chưa bị phá sản.. Các NH đang đói vốn huy động thường có lãi suất tốt, nhiều gói linh hoạt. Đặc biệt là mùa chỉ tiêu như mùa này. Cái Lienviet trước nó hoạt động theo cơ chế đặc thù, anh Minh chắc chưa gặp áp lực ntn. Rủi ro ở các NH kiểu này là vốn sẽ luân chuyển cực nhanh, chia thành các gói vay nóng cho các doanh nghiệp, kéo dài 1-3 năm (bacd nào làm bđs sẽ thấy gói vay 1-3 năm nó áp lực vcl thế nào. Năm ngoài có gói vay 10000 tỏi từ.. Thôi ko nói). Vì thế trích lập dự phòng cho vốn huy động được là một dấu hỏi, dĩ nhiên ta tin ở lương tâm con người, của chủ NH, như lương tâm Hà Văn Thắm. À lại đi lệch chủ đề.
   Nếu bác định bỏ tiền vào sacom thì theo em trong 6 tháng cũng ko có vde gì đâu. Nhưng nếu muốn lãi suất ổn hơn trong tầm 7 tháng thì nên cân nhắc bỏ tiền vào ssi, đóng tiền vào cp quỹ, lãi suất tốt hơn, ổn định hơn.
  • sabath
   @tutuxinhxich
   Thank bác ^^. Em vẫn rén cái cổ phiếu quỹ lắm bác, chắc phải mất tg tìm hiểu thêm. Tầm này nghĩ cách đầu tư đau đầu thật, bảo sao mấy bác già giữ tiền mặt hay bị dụ vào tiền ảo, vì ít niềm tin vào thị trường nên hay sa vào mấy cái ăn xổi.
  • tutuxinhxich
   @sabath thực ra theo em trong thị trường không ổn định thì cũng không cần đầu tư ổn định, sau 3-6 tháng thì thay đổi danh mục đầu tư một lần. Mỗi người một cách nhìn, nhưng theo em thì đầu tư vào cái mình hiểu, hoặc đầu tư vào người hiểu, thì quan trọng nhất. Kiểu em có mấy người bạn về kiến trúc, thầu xây dựng, giờ toàn mua lại chung cư mini35-56 m2, cải tạo lại (khoảng 200-400tr - bây giờ làm rẻ hơn mà đẹp lắm), rồi bán lại. Tất nhiên là chỉ mua bán ở những thành phố có tỉ lệ dân nhập cư làm việc cao, kiểu HCMC, HN. Hay có mô hình khác là xây 1 cái dorm ngon (ngày xưa là mô hình xây dãy nhà trọ), chuyên cho con em nhà giàu mienf Tây lên SG học - ở 1 quỹ X chuẩn bị làm thì họ đầu tư cả dorm cả trường, target thẳng đến nhà giàu ở tỉnh muốn con lên SG học từ cấp 3 nhưng vẫn muốn quản lý tốt. Ở HN thì bỏ tiền vào mẫu giáo Ohana đang là 1 deal tốt, không quá nhiều (góp vào 2 con Camry đời 2017 là có 1 cái trường ngon) mà lâu dài được., vì chị Thủy hiệu trưởng là người cực kỳ chắc chắn. Ohana đang có kế hoạch mở rộng ra 4 trường, trong đó muốn tìm 1 trường trên mặt đất. (đang tìm đất nhé, bác nào có thì báo em ). Tất nhiên khi bỏ tiền vào những thứ cần thời gian thu hồi vốn thì cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng vốn của bác trong tương lai gần, ví dụ có định xây nhà mới cho bồ nhí không, có định cưới thêm vợ không, vợ có định du lịch vòng quanh thế giới không, có định one night with Ngọc Trinh không vân vân và mi vân... Dẻo mồm thì bán mẹ kem trộn là lãi nhất.

   Bác mà có người quen bên Mỹ ở dạng nghiên cứu sinh hoặc thẻ xanh hoặc h1b thì xem xét mua tí cổ phiếu Mỹ cũng được, đánh mấy con cơ bản có chiều hướng tăng đều đặng trong lâu dài theo phát triển kinh tế kiểu AAPL ((cứ bán được điện thoại là lại tăng), MA, V (tăng đều đặn lắm, cảm giác không bao giờ chết), PYPL (tăng gần gấp đôi từ đầu năm đến giờ), BABA (tăng gấp 1.3 lần từ đầu năm đến giờ). Visa nghiên cứu sinh với h1b có hạn chế là không trading được, chỉ mua bán ở dạng longterm đổ lên, nên đầu tư mấy con chắc chắn thôi.
 • Tom_Jerry
  Hết Sa Thằng Bố giờ lại đòi Sa Con Mẹ, thế thì niêm yết ở sàn bán báo xa mẹ thôi
 • Songtumember
  Ban đầu ông Minh về có lên truyền thông cho tất cả lãnh đạo khu vực HN về việc sẽ đổi tên STB (sao thái bạch) thành STD (sao thái dương) các bác ạ, nhưng chắc lấy họ nghe nó chung chung quá, nên lấy luôn tên cho nó cá nhân hóa :v
 • thanhnknvn
  SỜ CHIM MÌNH
Website liên kết