43 Bình luận
 • TanNg
  Anh chị em cứ quan tâm chuyện cãi nhau lặt vặt, không đi vào câu chuyện thực chất của vấn đề. Hãng nào đấu đá thắng thì quan trọng gì, quan trọng là thông điệp tốt nào tới được con cái mình.

  Mình chưa bao giờ chịu áp lực với thành tích của con cái, có đứa con đứng bét lớp 2 năm liền mà cũng không gây áp lực gì với nó. Nhưng mà mình thấy thông điệp "chỉ cần con thích" quá thiếu trách nhiệm, đứa trẻ con nào mà bị ngấm vào đầu điều đó khó mà trưởng thành lên có trách nhiệm với bản thân và người khác được.
 • HansNam
  Thích gì thì thích nhưng vẫn nên giỏi cái đó. Không thì về sau khổ lắm đó
 • quaiquy
  @downfall kém gì, nó thay bảng để phản đòn đó. Và thay bảng đi thì slogan bên Oval trở thành vô duyên
 • gwens83
  Khoan bàn đúng sai thông điệp, dưng về mặt truyền thông có mà Milo khôn vãi hàng ra thì có.

  Milo ở thế giới thì ko chênh quá nhiều, dưng ở Vn thì có thế nói cao hơn hẳn Ovaltine, lệch hẳn về đẳng cấp, bao gồm chất lượng lẫn thị phần lẫn nhận diện thương hiệu.

  Ovaltine đang làm trò của một thằng ở dưới muốn leo lên cùng mâm. Cứ Milo mà đánh lại thì bất kể thắng thua O đều xếp thành đối thủ và thế là được lên level lẫn tăng quảng bá. Cách Milo làm giờ là tốt nhất. Không đấu, lẳng lặng đi kiện, để từ nay thằng kia ko làm trò được nữa. Và giải quyết cao tay nữa là còn đi gỡ bảng. Coi như là lờ đi, loại như mày tao cười nhẹ rồi bước tránh qua vì không cùng level để nói chuyện.

  Cái này giống trò chỉ có bọn võ sĩ phọt phẹt ko tên tuổi thích đi khiêu chiến các anh vô địch để được tiếng, nhưng có anh vô địch khôn ngoan nào dở hơi đi nhận lời thằng tép riu. Bao giờ khá ngang cơ (pepsi vs. coca) thì có thể, chứ còn chênh lệch thì đánh nhau là vừa mất vị thế vừa cho thằng kia ăn buzz free, hơn nữa thói thường dư luận luôn ủng hộ underdog, bước vào trận đấu chả có lợi ích gì lại quá nhiều định kiến bất lợi cho bản thân để làm gì?

  Chẳng qua các bạn thích hóng drama cho náo nhiệt, tự nhiên một thằng nó lẳng lặng out thì cảm thấy mất hứng nên chém nó, chứ nó chả tính khôn chán ra rồi. Milo trông thì lùi một bước, dưng sau bước lùi đó thì Ovaltine cũng chả tiến nổi thêm gì, mà kế hoạch cũ lại phá sản vì swing vào không khí. Cái ấn tượng một số người nghĩ là Milo thua là có, song miễn 1 bên cứ im ỉm ko nhắc đến lờ đi thản nhiên như ko thì theo time nó ắt phải chìm và rồi mọi thứ lại về trật tự cũ. Cũng như trò đùa của Ovaltine bị cắt nhiệt nên cũng ko lên đỉnh nổi. Chứ lao vào đấm đá lại mới là rơi bẫy Ovaltine, nó sẽ thành drama phim Hàn đến hẹn lại lên và Ovaltine lúc đó là ký sinh dài hơi trên danh tiếng Milo thì mới gọi là chết toi bạn Nestle.

  Giả giờ Milo đã "trông như là nhường" mà rồi xuất hiện ở chỗ đâu nữa, Ovaltine vẫn cố đấm ăn xôi bám theo làm trò đấy, tự nhiên nó ko thành vui nữa mà trông lại giống thảm hại và thực ra lại lộ mặt là thích kèn cựa ganh đua đuổi theo diệt đến cùng, ko phải trái ngược với chính cái O quảng cáo "ko cần làm vô địch" hay sao? Còn Milo nhường, ha ha, mới thực lại xoa dịu dư luận về cảm giác tranh đua thì có.

  Bừa giờ nói chiện với bạn vụ này (trên có 1 số ý từ bạn, làm quảng cáo) cứ nghĩ Milo làm im ỉm kiện là khôn rồi, thêm quả gỡ bảng này, mới gọi là bá đạo ấy.
 • downfall
  Sao kém thế nhể
  • quaiquy
   @downfall kém gì, nó thay bảng để phản đòn đó. Và thay bảng đi thì slogan bên Oval trở thành vô duyên
  • TungLamSG
   @downfall Milo nó ko chấp trẻ trâu. Quảng cáo kiểu đả kích ngkh để tô điểm cho mình. Cá nhân mình không thích sẽ không mua Ovaltine
 • TanNg
  Anh chị em cứ quan tâm chuyện cãi nhau lặt vặt, không đi vào câu chuyện thực chất của vấn đề. Hãng nào đấu đá thắng thì quan trọng gì, quan trọng là thông điệp tốt nào tới được con cái mình.

  Mình chưa bao giờ chịu áp lực với thành tích của con cái, có đứa con đứng bét lớp 2 năm liền mà cũng không gây áp lực gì với nó. Nhưng mà mình thấy thông điệp "chỉ cần con thích" quá thiếu trách nhiệm, đứa trẻ con nào mà bị ngấm vào đầu điều đó khó mà trưởng thành lên có trách nhiệm với bản thân và người khác được.
  • chaududan
   @tanng mỗi người 1 sở trường
  • htainger
   @tanng dạy 1 đứa trẻ là hướng nó từ sai đi đến cái đúng. Và thông điệp chỉ cần con đúng nó không có sai, cha mẹ chỉ là người hướng dẫn cho con những bước đầu đời, sau này con thích làm gì thì con có quyền quyết định, chỉ cần con thích
  • TanNg
   @htainger chưa hiểu lắm, ý bạn là gì nhỉ?
  • Jennyhp
   @htainger Rất nhiều khi làm cái mình thích mà đến giữa chừng thì chán ngắt. Chỉ k bỏ vì trách nhiêm với gia đình và mọi người
  • htainger
   @jennyhp đôi khi đó lại chưa phải cái bạn thật sự thích, cũng có thể rằng bạn làm chưa đúng hướng. Ví dụ như bạn thích đọc sách nhưng không phải bất cứ sách gì bạn cũng thích, có người thì thích tiểu thuyết, người lại kiếm hiệp. Quan trọng nhất là tìm kiếm được sở thích của bản thân, không phải ai cũng có thể tìm ngay ra được, người nào may mắn thì tìm được sớm, ít may mắn thì tìm được trễ hơn, có lẻ cũng sẽ có người đến lúc chết đi cũng không tìm được, để biết được bản thân muốn gì cũng không phải chuyện dễ. Cố lên
  • htainger
   @tanng để con làm việc mình thích và để con thích làm gì thì làm là 2 câu nói hoàn toàn khác nhau. Ý em là vậy
  • haolvht
   @tanng giờ cháu nó còn đội sổ nữa ko bác? Nếu ko bác share bí quyết với?
  • TanNg
   @haolvht giờ nó đứng đầu trường, bí quyết là chuyển sang trường yêu cầu thấp hơn , với lại cho nó đi học kèm với một cậu nó thích.
  • Jennyhp
   @htainger He he, tiếc là đa phần chả biết mình thích gì. Với mình thì nhảy cũng được, hát cũng được, bắn chim cũng được nhưng phải là người giỏi nhất. Chứ làm vài bữa chỉ tới level lèng phèng thì vứt đi
  • htainger
   @jennyhp ai cũng giỏi nhất rồi ai giỏi bét. Chỉ cần làm hết sức mình là được
  • superxoaii
   @tanng Do bác diễn giải câu chuyện theo hướng tiêu cực thôi. Theo em thì cái thông điệp nhà vô địch đáng vứt vào sọt rác. Cố gắng hết sức vì niềm đam mê là đúng, nhưng bất chấp tất cả để vô địch bằng mọi giá thì rất đáng quan ngại. Vẫn là câu chuyện tư duy Á và Âu, như bức ảnh này:
  • BlackWidow
   @superxoaii Mình k rõ nội dung thực tế của bức ảnh, nhưng nếu chỉ có bức ảnh mà nâng tầm lên tư duy Á Âu nghe hơi quá. Nếu khả năng của ông TQ trong hình là vô địch nhưng do ông thiếu khát khao, thiếu nỗ lực hay khinh địch mà ông về nhì thì sao, còn ông Anh kia khả năng ông chỉ thứ 5, 6 mà ông được Đồng lại chả vui. Dựa vào khoảng khắc để bình cả quá trình e phiến diện. Giờ mà lấy ảnh ăn mừng U23 ra so với ảnh mấy ông thất bại trong trận CK WC xem nó có tương tự hay k?
  • TanNg
   @superxoaii Mình thấy nó tiêu cực thì là lỗi của mình mà không phải lỗi của họ à?

   Nếu họ không dùng chữ "chỉ cần" mà dùng chữ "ủng hộ" thì câu chuyện hoàn toàn khác.
  • superxoaii
   @blackwidow Trong ảnh là Qiu Bo và Tom Daley - đều là vận động viên số 1 về nhảy cầu của Trung Quốc và Anh. Ảnh này là dịp Olympic, trong đó Qiu Bo được HCB còn Daley được HCĐ. 1 bên khóc lóc vì tiếc còn 1 bên ăn mừng vì đã đạt được thành quả (mặc dù chưa hẳn đã như người Anh mong đợi).
  • superxoaii
   @tanng Cái bảng này họ chọn câu chữ như vậy để gieo vần, tạo không khí đối đáp lại với bên của Milo thôi bác ơi. Thông điệp xuyên suốt của chiến dịch Ovaltine là "năng lượng tích cực", bản chất của nó cổ vũ thái độ khám phá và tận hưởng thành quả của bản thân, dù thành tích có là thế nào chăng nữa. Cái này khác với việc làm việc tự do, nhố nhăng, không trọng tâm như bác diễn giải.
  • Jennyhp
   @htainger Ừ bạn nói đúng, mà k giỏi nhất thì nó sẽ vất vả lắm
  • BlackWidow
   @superxoaii Vào thời điểm London 2012 thì Qiu Bo là số 1 thế giới bạn ah và Tom Daley số 1 của Anh nhưng hạng 5-6 thế giới. Và huy chương của Tom là huy chương đầu tiên của Anh tại London 2012. Nhưng mình thấy nên dùng đề tài này.
   Quay lại chủ để chính, trong khi bạn hiểu "vô địch" là bệnh thành tích mà không phải là khát khao chiến thắng thì bạn lại k đồng ý cách diến giải của bác Tan về việc "chỉ cần".
  • TanNg
   @superxoaii mình chưa đọc thông điệp vô địch nên mình không nhận xét nó, nhưng mình đọc thông điệp "chỉ cần con thích" qua vài hình ảnh và mình thấy hai vấn đề

   - Một là thiếu trách nhiệm, lối nghĩ anh chỉ cần cho anh, chẳng quan tâm người khác, sống thế không có ổn. Đam mê thì phải theo đuổi, thích phải dám làm, nhưng mà luôn phải biết điều đó ảnh hưởng người bên cạnh mình thế nào để mà có quyết định phù hợp.

   - Mai là thiếu trình độ, Tây thì họ nhấn mạnh vào việc mẹ ủng hộ con cái làm điều mình thích, chứ họ không hỗ trợ thái độ bất cần, thích gì làm nấy, mặc kệ mọi thứ xung quanh. Người làm thông điệp này không phân biệt rõ được hai thứ đó mà đã nhảy ra đấu đá thì mình đánh giá là quá non về nhận thức.
 • luanth
  Thông điệp giới trẻ bây giờ vẫn là "mình thích thì mình làm thôi" được mang tư tưởng từ phương tây về thôi. Đứa nào thích vẽ thì vẽ, thích hát thì hát, không cần phải học gạo để lấy điểm 5 như Vô lô đi a đang học bài thò có bạn đến rủ đi bắn chim. Tư tưởng cũ là ko đi bắn chim ở nhà học bài mới là tốt. Tư tưởng mới làm điều mình thích chắc sẽ là đi bắn chim với bạn. Với trẻ con hô hào trách nhiệm thì lại là đứng về phía Milo kia.
  • linpack08
   @luanth đời nó không rõ 2 phe trắng đen, toàn fuzzy, cái khó là chọn được điểm cân bằng ở giữa cho mỗi người, cái này chả ai dạy được ai. Nhiều người kiểu bị tù túng lâu quá, nghe tư tưởng tự do phương tây sướng quá tung hô như thánh, lại cực đoan về phía bên kia cũng hỏng.
  • luanth
   @linpack08 thì bây giờ vô lô đi a ở nhà hay cùng bạn đi bắn chim? Cái nào mới tốt?
  • linpack08
   @luanth tùy thời điểm mà chọn ở nhà hay bắn chim, thế mới tốt , cái quan trọng là dạy nó biết lúc nào thì cần đi bắn chim lúc nào cần ở nhà
  • superxoaii
   @linpack08 Học bài chắc gì đã là quan trọng? Cái quan trọng là chỉ cho đứa trẻ thái độ tìm tòi, khám phá, làm việc gì cũng phải hiểu rất sâu và chi tiết, từ đó nâng tầm đam mê nhỏ bé của nó lên thành 1 nghề nghiệp theo nó cả đời. Tự nó sẽ quyết định xem cái gì nó cần học. Có thể là thế này: Mê bắn chim -> Quan sát cách bắn cho chính xác -> Tìm hiểu về vật lí, toán học về để nâng cao hiệu quả bắn -> Đi theo con đường nghiên cứu quốc phòng -> Thành nhà nghiên cứu sản xuất vũ khí.
  • TKM
   @luanth Bây giờ thì Vô sẽ ở nhà mở điện thoại bắn chim, lớn hơn tý thì bắt bướm.
 • HansNam
  Thích gì thì thích nhưng vẫn nên giỏi cái đó. Không thì về sau khổ lắm đó
 • BondSuper
  Làm cho cộng đông mạng tranh cãi bàn tán vao lâu nay là thành công quá rồi.
 • FunnyUCanKiss
  Tập cho vui, chơi cho vui, chọn team đỏ cho vui, uống cũng chỉ là để cho vui miệng mà thôi... Tôi là bậc phụ huynh có tầm nhìn, tôi chọn cho con của mình nguồn dinh dưỡng của những nhà vô địch.
  Đơn giản hiệu quả đi thẳng vào vấn đề.
  • luanth
   @funnyucankiss làm gì có dinh dưỡng của nhà vô địch, cái nào cũng y chang nhau, omo hay tide cũng là giặt sạch thơm tho, nhưng Omo là "học hỏi điều hay ngại gì vết bẩn" còn tide thì xoẹt trắng gì mà sáng thế. Cái nào đánh vào tâm lý khách hàng, ngta thiện cảm hơn thì thường ưu tiên chọn. Giặt tide hay omo cũng như nhau, uống milo hay ovaltine cũng như nhau, cái nào tạo được ấn tượng ngta nhớ thì ngta chọn. Bạn thích vô địch hơn thì phản xạ bạn chọn milo. Người khác thiện cảm thông điệp ovaltine hơn miễn con thích là được ngta nhớ ovaltine khi dạo chợ ngta chọn.
  • FunnyUCanKiss
   @luanth ơ bạn nói tôi mới biết đấy )
  • FunnyUCanKiss
   @luanth milo đưa ra thông điệp ngầm trong chiến dịch là : chuẩn bị nguồn năng lượng để con bạn vươn tới đỉnh cao.
   Oval đập lại theo hướng là Milo đang theo đuổi bệnh thành tích, chúng tôi cho con các bạn thứ các cháu cần đó là niềm vui.
   Vậy rõ ràng milo phải phản công lại theo hướng lái chiến dịch của oval thành: hời hợt trong mục tiêu có thể sẽ khiến các bạn hời hợt trong việc lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng... Và chúng tôi thì nghiêm túc bcm ra, có cái thằng oval cc kia nó mới hời hợt... Chọn ai thì tùy các bạn.
  • luanth
   @funnyucankiss haha nếu nó ra thông điệp thoát nghĩa được vậy lại có khi lật được. Vì phụ huynh vẫn muốn Vô lô đi a ở nhà học bài hơn cùng bạn đi bắn chim.
 • trung__123
  Chuẩn bị phản dame đó
 • gwens83
  Khoan bàn đúng sai thông điệp, dưng về mặt truyền thông có mà Milo khôn vãi hàng ra thì có.

  Milo ở thế giới thì ko chênh quá nhiều, dưng ở Vn thì có thế nói cao hơn hẳn Ovaltine, lệch hẳn về đẳng cấp, bao gồm chất lượng lẫn thị phần lẫn nhận diện thương hiệu.

  Ovaltine đang làm trò của một thằng ở dưới muốn leo lên cùng mâm. Cứ Milo mà đánh lại thì bất kể thắng thua O đều xếp thành đối thủ và thế là được lên level lẫn tăng quảng bá. Cách Milo làm giờ là tốt nhất. Không đấu, lẳng lặng đi kiện, để từ nay thằng kia ko làm trò được nữa. Và giải quyết cao tay nữa là còn đi gỡ bảng. Coi như là lờ đi, loại như mày tao cười nhẹ rồi bước tránh qua vì không cùng level để nói chuyện.

  Cái này giống trò chỉ có bọn võ sĩ phọt phẹt ko tên tuổi thích đi khiêu chiến các anh vô địch để được tiếng, nhưng có anh vô địch khôn ngoan nào dở hơi đi nhận lời thằng tép riu. Bao giờ khá ngang cơ (pepsi vs. coca) thì có thể, chứ còn chênh lệch thì đánh nhau là vừa mất vị thế vừa cho thằng kia ăn buzz free, hơn nữa thói thường dư luận luôn ủng hộ underdog, bước vào trận đấu chả có lợi ích gì lại quá nhiều định kiến bất lợi cho bản thân để làm gì?

  Chẳng qua các bạn thích hóng drama cho náo nhiệt, tự nhiên một thằng nó lẳng lặng out thì cảm thấy mất hứng nên chém nó, chứ nó chả tính khôn chán ra rồi. Milo trông thì lùi một bước, dưng sau bước lùi đó thì Ovaltine cũng chả tiến nổi thêm gì, mà kế hoạch cũ lại phá sản vì swing vào không khí. Cái ấn tượng một số người nghĩ là Milo thua là có, song miễn 1 bên cứ im ỉm ko nhắc đến lờ đi thản nhiên như ko thì theo time nó ắt phải chìm và rồi mọi thứ lại về trật tự cũ. Cũng như trò đùa của Ovaltine bị cắt nhiệt nên cũng ko lên đỉnh nổi. Chứ lao vào đấm đá lại mới là rơi bẫy Ovaltine, nó sẽ thành drama phim Hàn đến hẹn lại lên và Ovaltine lúc đó là ký sinh dài hơi trên danh tiếng Milo thì mới gọi là chết toi bạn Nestle.

  Giả giờ Milo đã "trông như là nhường" mà rồi xuất hiện ở chỗ đâu nữa, Ovaltine vẫn cố đấm ăn xôi bám theo làm trò đấy, tự nhiên nó ko thành vui nữa mà trông lại giống thảm hại và thực ra lại lộ mặt là thích kèn cựa ganh đua đuổi theo diệt đến cùng, ko phải trái ngược với chính cái O quảng cáo "ko cần làm vô địch" hay sao? Còn Milo nhường, ha ha, mới thực lại xoa dịu dư luận về cảm giác tranh đua thì có.

  Bừa giờ nói chiện với bạn vụ này (trên có 1 số ý từ bạn, làm quảng cáo) cứ nghĩ Milo làm im ỉm kiện là khôn rồi, thêm quả gỡ bảng này, mới gọi là bá đạo ấy.
  • linpack08
   @gwens83 có thể dân chuyên nghiệp nghĩ vậy nhưng mình dân thường nông cạn nghĩ thằng Milo serious như thông điệp của nó và kiện giống trẻ con mách bố và kiện vô lý vãi chưởng.
  • gwens83
   @linpack08 thì tất nhiên sẽ có 1 bộ phận nghĩ thế. Dưng rồi bộ phận ấy cũng chả ảnh hưởng j đến Milo vì họ đánh giá như kiểu chuyện showbiz cho họ mua vui, chứ ko phải để lựa chọn sản phẩm. Cứ để chìm là đây lại vào đấu hết thôi lol.
  • superxoaii
   @gwens83 Nếu mà Milo im im lẳng lặng gỡ chiến dịch để Ovaltine chém không khí như bạn nói thì đúng là cao tay thật đấy. Nhưng mà trên thực tế lúc chiến dịch của Ovaltine đang trên đỉnh thì Milo lại chơi bài "mách cô", dọa kiện rồi gửi thông cáo cho báo chí kêu gào là bị bôi nhọ, bị vi phạm bản quyền, lại còn lấy chiến dịch quốc gia về dinh dưỡng gì đó ra dọa. Bản thân ban đầu dư luận chỉ thấy trò này thú vị, vui vui thôi chứ chưa hẳn là chỉ trích Milo hay ủng hộ Ovaltine, thậm chí cả 2 thằng đều được hưởng lượng mentions tăng cao *(theo Google), nhưng sau vụ la làng của Nestle, họ đã bị ấn tượng rất xấu . Cách tốt nhất để xử sự trong trường hợp này là 1. Góp vui, 2. Im lặng. Cả 2 cách Nestle đều không chọn, rất đáng tiếc.
 • Laughing
  Bọn Pepsi hay Cocoa có nhiều quảng cáo đá đểu nhau thế này, team milo hơi kém, ra vài thông điệp nữa đá đểu lại đối thủ mới vui chứ,
Website liên kết