6 Bình luận
 • haynhatthegioi
  Còn "duyên" kẻ đón người đưa....
 • ConCoVN
  Tìm X?
 • Bis_Q
  Chưa rõ đúng sai đâu, còn khả năng khác là lên thớt do chọn nhầm phe !
  Mặc dù AVG kinh doanh thua lỗ nhưng nếu thuộc dạng các công ty như Grab hay Uber - hi sinh vốn để chiếm thị trường thì chưa chắc Mobi mua nó đã là sai. Ngoài ra AVG còn được 4 công ty định giá với giá thấp nhất là 16 nghìn tỷ, Mobi bỏ 8 nghìn tỷ để mua... Trừ khi cơ quan điều tra chứng minh được là có sự móc nối 4 công ty để làm giả kết quả định giá, ko thì chẳng thể nào kết luận hành động mua AVG của Mobi làm nhà nước lỗ 7-8 nghìn tỷ cả. Đến thời điểm hiện tại, không thấy điều này trong kết quả thanh tra ngoài những sai sót trong quy trình làm việc/báo cáo.
  • QuangTungPK
   @bis_q AVG chưa bao giờ hi sinh vốn để chiếm thị trường bác nhé, giai đoạn trước phát triển thì ì ạch, cách làm việc cực kỳ trì trệ ( đúng kiểu ủy ban xã ), lúc sắp sửa bán cho Mobi thì các bố với chơi chiêu tặng không đầu thu để tăng doanh số ảo, khách dùng hết khuyến mại là vứt đi, ko nạp tiền nữa vậy là mobi ôm cục nợ luôn. E làm việc với AVG ngay từ đầu, cũng từng nêu ý tưởng phát triển với một vài giám đốc kinh doanh ( công ty gì mà đổi đội kinh doanh liên tục ),, sau thấy không ăn thua nên e thôi, nghỉ chơi với AVG.
  • Bis_Q
   @quangtungpk đi sâu vào chi tiết thì mình ko biết nhưng mình thấy điểm mấu chốt là cơ quan điều tra cần kết luận: có sự thông đồng giữa các bên bao gồm 4 công ty định giá để nâng khống giá trị định giá AVG; hoặc ban lãnh đạo Mobi biết AVG chơi chiêu mà vẫn âm thầm giả như ko biết vì có lợi ích cá nhân trong đó..... trước khi kết luận hành động mua AVG của Mobi là thiếu trách nhiệm gây thất thoát tài sản nhà nước và xử lý hình sự !
   Làm kinh tế lời lỗ là bình thường, to như google, microsoft mua nokia, motorola còn định giá hớ lỗ chỏng vó nữa là ! Cán bộ lãnh đạo cấp Tập đoàn VN đã là cái đếch gì ! Do đó cần chứng minh ngta cố tình làm sai để trục lợi/có mục đích khác ko vì lợi ích công ty. Nếu ko chứng minh dc mà cứ cố xử: nói thẳng là khiên cưỡng và sẽ có hệ lụy là người có tài ngồi vào vị trí Lãnh đạo cao cấp của các Tập đoàn nhà nước sẽ chọn giải pháp làm "bù nhìn" thay vì mạnh dạn đưa ra các quyết sách đột phá/sáng tạo.
Website liên kết