69 Bình luận
 • BlackWidow
  @cryptovn Bs luôn thông báo % khả năng thành công khi tiến hành, bệnh nhân có quyền lựa chọn. Còn ace bán hàng online luôn miệng chữa bách bệnh, như nước thánh của Tề Thiên luôn.
 • bungbo
  @cryptovn Tây Y dựa trên 1 nền tảng các nghiên cứu, y thư... có kế thừa và phản biện nhau. Còn thực dưỡng dựa trên niềm tin và những câu chuyện truyền khẩu. Bạn thích tin ai thì tuỳ bạn.
 • bungbo
  @atcm Chân lý Facebook ở VN: Tất cả những đồ ăn đều độc hại chết người. Tất cả những cây cỏ "tự nhiên" đều là thần dược chữa bách bệnh, cải tử hoàn sinh.
 • VuonChuoi
  @botram hic nếu em giai đoạn cuối chắc em trồng cần hút mỗi ngày cho rồi
 • cryptovn
  Bác sĩ có chứng minh dc mình đúng k nhi, hay vì tây y bó tay, bệnh nhân k chịu nổi hoá trị và hoá chất tàn phá cơ thể. Tiền vẫn mất, người vẫn toi và hoá chất hành hạ.
  • totaltinh
   @cryptovn có ngừoi chữa khỏi có người không. Bác sỹ thì đâu cần chứng minh. Họ đi học ở các nước tiên tiến. Học giáo sư và các nhà khoa học.
  • BlackWidow
   @cryptovn Bs luôn thông báo % khả năng thành công khi tiến hành, bệnh nhân có quyền lựa chọn. Còn ace bán hàng online luôn miệng chữa bách bệnh, như nước thánh của Tề Thiên luôn.
  • chaududan
   @cryptovn Thực dưỡng đây rồi
  • bungbo
   @cryptovn Tây Y dựa trên 1 nền tảng các nghiên cứu, y thư... có kế thừa và phản biện nhau. Còn thực dưỡng dựa trên niềm tin và những câu chuyện truyền khẩu. Bạn thích tin ai thì tuỳ bạn.
  • Scouter
   @cryptovn Tây y kéo dài cuộc sống bệnh nhân được bao lâu có chứng cứ hẳn hỏi. Ung thư giai đoạn sớm mổ cắt bỏ xong hóa xạ trị bổ trợ thì sống thêm mấy chục năm là binhd thường
  • kedienro
   @cryptovn Tây Y là khoa học xác suất. Phương pháp chữa ung thư hiện nay đã được nghiên cứu, thực nghiệm mấy chục năm, có thể xác suất chữa thành công chỉ 1% nhưng nó vẫn có căn cứ để bác sĩ và bệnh nhân hy vọng. Còn thực dưỡng thì do các bạn ở hiệp hội bán hàng online nghiên cứu vài năm gần đây vẫn chưa thấy công bố tỷ lệ chữa thành công là bao nhiêu. Ví dụ vài người có gen đặc biệt ăn thực dưỡng có thể chữa được ung thư còn hàng chục nghìn người khác ăn theo và đi luôn thì sao? Ai hên chữa khỏi thì bô bô lên mọi người mới biết còn ai chết thì có la lên được đâu mà người khác biết được. Xóm tôi cũng có người bị ung thư gan năm 30 tuổi, uống lá đu đủ hết cũng hết thật. Nhưng tôi thì sẽ ko bao giờ tin phương pháp đó vì có thể cơ địa của người đó đặc biệt còn đối với đa số thì sẽ ko.
  • chuberong102
   Mấy con mẹ quảng cáo thực dưỡng là tụi đáng bỏ tù. Tụi này hủy hoại toàn bộ văn minh, khoa học hàng ngàn năm qua của nhân loại để mời tất cả các bệnh nhân Ung thư quay về với tự nhiên để đớp mấy cái gói thức ăn chữa bách bệnh của chúng nó. Một lũ khốn mất dạy mượn danh mấy con "chuyên gia dinh dưỡng" từ Mẽo về để PR dụ dỗ các anh em sợ chết (mặc dù chả có bệnh éo gì) đâm đầu vào cái lý thuyết của chúng nó. Mình có thằng bạn nhà giàu vãi giờ mở mồm ra là thực dưỡng, là Organic, là Việt nam đứng thứ 3 thế giới về Ung thư, và nó gày mõ đít vì ăn mấy cái thứ quái gở gạo lứt, xalat, sữa hạt ... Khuyên cách thánh cứ ngắm mông, vếu, mu .... đệch trường thọ hết nhá
  • trinv
   @webassembly thì chính vì dựa vào thực nghiệm và thống kê nên bác sĩ thường không kê đơn thực phẩm chức năng, chế độ thực dưỡng nhưng cũng không yêu cầu người bệnh không được dùng vì họ không có cơ sở để phủ nhận. Trừ một số trường hợp có ảnh hưởng tới thuốc điều trị.
   Mình nghĩ ý của bác Hùng là thực dưỡng một cách cực đoan ấy.
  • hieutran
   @trinv mình gặp mấy trường hợp xạ hóa trị về bác sĩ toàn khuyên ăn thịt chó bố của thực dưỡng luôn
  • Botram
   @cryptovn Bác chắc hồi lớp 2 không được học về xác suất và thống kê.
  • trinv
   @hieutran yeah, đó là ở giai đoạn cần phục hồi cho đợt điều trị tiếp theo. Ngoài ra nếu ăn thịt chó mà cải thiện được vị giác, tâm lý người bệnh thì đó cũng là thành công (tương tự với người thấy thích thực dưỡng). Trị bệnh có 2 mục tiêu là tuổi thọ và chất lượng cs mà.
  • ChuHung
   @trinv mình gặp mấy trường hợp xạ hóa trị về bác sĩ toàn khuyên ăn thịt chó bố của thực dưỡng luôn
   Ăn để tăng hồng cầu đó bác. Em có người quen. Bác sĩ bảo nên ăn cái này, cái kia để cho tăng hồng cầu lên nhưng do không ăn uống được nên bị thiết hụt hồng cầu đến khi hoá trị lại phải tiêm 1 mũi gì để nó tăng hồng cầu lên. Mà mũi tiêm đó hại lắm. Thế nên trị ung thư thì ăn uống được là tốt nhất.
 • atcm
  Sáng mới bực mình vì 1 ông trên fb share bài "tiêu diệt tế bào ung thư trong 72h chỉ nhờ uống nha đam" thì vào linkhay đọc được bài này

  Ai từng có người thân mắc bênh ung thư, đặc biệt là giai đoạn cuối thì mới biết cái cảm giác bấu víu hi vọng khắp nơi là như thế nào, nhưng cái kiểu tôn vinh thực dưỡng, từ chối điều trị tây y thì đúng là ác độc. Mà sao ngày càng nhiều người share mấy cái này trên mạng thế nhỉ. Thậm chí những thông tin phi lí như uống lá đu đủ, nam uống 7 nữ uống 9 mà vẫn có nhiều người tin
 • tranducphong
  Các thánh đang đọc cmt của các bạn và nghĩ “chúng mày biết cđg mà nói”
 • hong_tran
  Hiểu biết của mình về thực dưỡng không nhiều!
  Nhưng chụp mũ cho nó như thế này thì không thỏa đáng!
  (Tây y nói riêng và khoa học nói chung luôn phản biện dựa trên dẫn chứng, thực nghiệm... và bác bỏ tất cả những gì không chứng minh được)
  • Applegriin
   @hong_tran Bạn phải đọc bài, anh Hùng Ngô này chưa bao giờ phản đối thực dưỡng hay các phương pháp ăn dưỡng sinh. Nhưng cái cách mà hội này tuyên truyền là "Thực dưỡng chữa ung thư", khẳng định là sẽ khỏi, ai ăn mà không khỏi là do ăn sai cách, do tuyệt mệnh... và "chúng nó" nguyền rủa những người bị bệnh ung thư mà không ăn "thực dưỡng" lại điều trị theo Tây y nhé. Bọn này có nhiều bài viết bài trừ và gọi bọn bác sĩ tây y là bọn ngu xuẩn... bla bla...
  • Sigma
   @hong_tran ủa thế không chứng minh được thì sao biết được đúng sai mà đi theo? Đông y cũng được coi là khoa học dù nó đặt trên cơ sở trừu tượng đấy thôi, còn phương pháp chữa ung thư thì phải thực chứng là cuối cùng có chữa được hay không chứ toàn thấy nói mồm rồi tự nhận là phương pháp hiệu quả thì ai tin nổi.
  • hong_tran
   @applegriin à! Xin lỗi! Mình bị lây thói chỉ đọc title để phán...
   Về ung thư thì Tây y nói chung chỉ chữa phần ngọn chứ không tìm được đến căn nguyên gây bênh!
   Còn bảo thực dưỡng chữa được ung thư thì cũng thật mơ hồ!....
  • Botram
   @hong_tran Bạn lấy gì chứng minh là Tây y chỉ chữa phần ngọn chứ không tìm căn nguyên? Vậy cái gì chữa được căn nguyên?
  • hong_tran
   @botram Chân thành, cởi mở, khiêm nhường và cầu thị đưa đến hiểu biết! Hiểu biết thấy rõ sự thật! Mình biết vậy thôi!
  • trongnghia111
   @hong_tran tóm lại là ko trả lời đc câu hỏi của 1 ông ở trên nên đánh trống lảng hả bạn?
  • KaZaT
   @hong_tran Tây y chỉ chữa phần ngọn??? Đọc xong tôi muốn khóc.
  • Applegriin
   @hong_tran Tây y mới thực sự là chạm đến phần gốc của bệnh bác ạ. Nhưng chưa thể can thiệp được đến nhiều thể khác nhau thôi bác ạ.
  • Botram
   @botram Chân thành, cởi mở, khiêm nhường và cầu thị đưa đến hiểu biết! Hiểu biết thấy rõ sự thật! Mình biết vậy thôi!

   Nghe bác nói thì em cũng nản, không phải type em. Em hỏi câu cuối, bác ốm có vào bệnh viện hay uống lá lay cho khỏi bệnh?
  • hong_tran
   @trongnghia111 Không bạn! Vì ko biết trả lời thế nào trong 1 vài ý thôi! Giống như định luật bảo toàn năng lượng, bệnh tật không tự nhiên đến mà cũng không tự nhiên đi!
  • hong_tran
   @botram Đấy! Bác cứ hỏi thế này có phải dễ trả lời!
   Từ bé giờ mình chỉ 1 lần bị sốt virus phải tiếp 1 vài chai nước! Thi thoảng đau đầu có uống 1 2 viên panadol.
   Có 1 bệnh trầm trọng nhất là ngày nhỏ hay bị đi tiểu giắt (nhỏ giọt và buốt như kiểu có sạn), đi chữa khắp nơi sau có bác sỹ khuyên chỉ cần ăn nhiều rau và uống đủ nước thì sẽ hết! Quả thật là sau 1 thời gian thì đỡ và 1 thời gian nữa thì khỏi hẳn!
   Mình không phủ nhận Tây y mà chỉ thấy mọi người giờ quá phụ thuộc vào Tây y! Ngay cả các thầy thuốc lỗi lạc nhất cũng nhắn nhủ ta rằng bác sỹ tốt nhất là chính mình mà!
   Còn cái căn nguyên bệnh mà bác hỏi thì mình không trả lời được vì khả năng diễn đạt bị hạn chế! Nhưng đại ý là 1 cơ thể quân bình về cả thể trạng lẫn tinh thần thì chắc chắn bệnh tật khó động đến được, và nếu có động đến thì cũng dễ bị đẩy lùi!
  • setzer
   @botram "chân thành, cởi mở, khiêm nhường và cầu thị" chữa được căn nguyên đó
  • Botram
   @hong_tran Cũng mong bạn luôn mạnh khỏe để khỏi phải đến bệnh viện. Còn ý cuối của bác
   Nhưng đại ý là 1 cơ thể quân bình về cả thể trạng lẫn tinh thần thì chắc chắn bệnh tật khó động đến được, và nếu có động đến thì cũng dễ bị đẩy lùi!
   thực ra nói cho vui mồm thôi, nó thiên hình vạn trạng lắm. Cũng giống như ung thư nói chung, thực ra có hàng trăm type, mỗi loại căn nguyên khác nhau, và cách tiếp cận cũng khác nhau lắm, chứ không phải như các mẹ thực dưỡng nghiễm nhiên coi nó là 1 và cứ gạo lứt muối vừng nhai bên phải 100 lần bên trái 100 lần súc miệng bằng tương là khỏi.
   Mình có bạn, và có anh rể, mất vì ung thư. 1 người do gen di truyền, 1 người do bệnh bẩm sinh khác tiến triển thành. Theo ý của bạn trường hợp này phải sống sao để bệnh khỏi đụng đến, hoặc đẩy lùi?
  • Botram
   @setzer are you kidding me???
  • hong_tran
   @botram:
   Bỏ qua những người bị ám ảnh về thực ưỡng hay ăn chay để chữa bệnh hay đơn giản vì sức khỏe hay bảo vệ môi trường..a.b..c!
   Cũng bỏ qua việc Tây y chữa ngọn hay chữa gốc!
   Bác muốn hỏi những trường hợp đứa trẻ sinh ra đã bị bệnh nan y do di truyền, thiểu năng, tự kỷ hay dị dạng quái thai..v..v... thì phải sống sao?!
   Vậy bác hẳn cũng biết có những đứa trẻ sinh chưa cần học hành hay được dạy bảo đã là những thần đồng có trí tuệ hay khả năng phi thường?! Theo bác là tại sao! Bác trả lời giúp mình trước! (Ý kiến cá nhân thôi)
  • Botram
   @botram:
   Bỏ qua những người bị ám ảnh về thực ưỡng hay ăn chay để chữa bệnh hay đơn giản vì sức khỏe hay bảo vệ môi trường..a.b..c!
   Cũng bỏ qua việc Tây y chữa ngọn hay chữa gốc!
   Bác muốn hỏi những trường hợp đứa trẻ sinh ra đã bị bệnh nan y do di truyền, thiểu năng, tự kỷ hay dị dạng quái thai..v..v... thì phải sống sao?!
   Vậy bác hẳn cũng biết có những đứa trẻ sinh chưa cần học hành hay được dạy bảo đã là những thần đồng có trí tuệ hay khả năng phi thường?! Theo bác là tại sao! Bác trả lời giúp mình trước! (Ý kiến cá nhân thôi)

   Bạn không nên trả lời 1 câu hỏi bằng 1 câu hỏi khác. Câu hỏi mình là để bạn làm rõ ý của bạn
   Nhưng đại ý là 1 cơ thể quân bình về cả thể trạng lẫn tinh thần thì chắc chắn bệnh tật khó động đến được, và nếu có động đến thì cũng dễ bị đẩy lùi!

   với những người bị bệnh nan ý (cụ thể là ung thư do di truyền, nghĩa là không liên quan đến lối sống) thì việc quân bình thể trạng hay gì đó có giúp ích gì không?
   Ý mình, là câu chuyện bệnh tật nó không đơn giản như các mợ thực dưỡng vẫn rao giảng, nó thiên hình vạn trạng lắm, và khoa học đang từng bước giải quyết.
   Còn câu hỏi tiếp của bạn về thiên tài thì mình không hiểu và cũng thấy không liên quan lắm. Tuy nhiên, chả có ai không học mà biết đâu, thiên tài hay thần đồng chỉ hơn người thường ở khả năng nắm bắt kiến thức hoặc kỹ năng nhanh hơn nhiều lần thôi.
  • ChuHung
   @hong_tran Bạn phải đọc bài, anh Hùng Ngô này chưa bao giờ phản đối thực dưỡng hay các phương pháp ăn dưỡng sinh. Nhưng cái cách mà hội này tuyên truyền là "Thực dưỡng chữa ung thư", khẳng định là sẽ khỏi, ai ăn mà không khỏi là do ăn sai cách, do tuyệt mệnh... và "chúng nó" nguyền rủa những người bị bệnh ung thư mà không ăn "thực dưỡng" lại điều trị theo Tây y nhé. Bọn này có nhiều bài viết bài trừ và gọi bọn bác sĩ tây y là bọn ngu xuẩn... bla bla...
   Đâu chỉ thế ăn theo đơn gì ấy nhưng mà chơi điện thoại, hay có tắm bằng xà phòng thì cũng làm cho phương thuốc không tác dụng chứ không phải là do phương thuốc đó không chữa được. Má cái logic đó mà vẫn có khối fan được.
  • taoaman
   @hong_tran Tây y chỉ chữa phần ngọn??? Đọc xong tôi muốn khóc.

   Thật sự điều này đã gần như trở thành 1 truyền thuyết dân gian, có lẽ nhờ công của mấy ông lang băm và phim truyện cổ trang.Có lẽ chính truyền thuyết này góp phần ko nhỏ tác động đến niềm tin của các tín đồ thực dưỡng
  • hong_tran
   @botram, @botram vậy thôi dừng vấn đề ở đây nhỉ!
   Mình không có kiến thức về thực dưỡng nên không ủng hộ hay phản đối! Mình biết về thực dưỡng qua cuốn " Minh triết trong ăn uống của Phương Đông" của thấy Ngô Đức Vượng, đọc rất tâm đắc, thế thôi!
   Quanh mình cũng không có ai ăn theo phương pháp thực dưỡng! Nhưng bạn bè mình có 1 vài người ăn chay!
   Nhưng không ăn chay để chữa bệnh mà ăn chay để nuôi dưỡng lòng từ ái!
   Mình xin rút lại tất cả các ý kiến ở trên! Mình không có kiến thức gì về bệnh tật mà chỉ có chút kinh nghiệm về sự nhiềm màu của cuộc sống mà thầy mình đã chỉ cho! Được sinh ra trên đời đã là 1 đặc ân và dù chỉ có phút giây để thưởng thức nó cũng không có gì là đáng tiếc!
 • tuanhungday
  Nghĩ lại thì nhiều khi toàn người mình hại người mình, buồn thật
 • docungtamlinhviet
  Bạn mình mới an nghỉ cách đây mấy ngày vì chữa bệnh theo cách này, mình khuyên mọi người không nên đi theo cách này nhé
 • biitit
  Chửi thẳng mặt con mặt l Bình bịp luôn chứ ai mình theo dõi vụ này lâu rồi, còn Nguyễn Bình kia như 1 con thần kinh, bất chấp mọi thứ để bán gạo lứt muối mè. Chửi cả người từng theo mình ăn thực dưỡng (ung thư và đã chết) là do ăn sai cách và do online lên mạng dạo gần đây có bọn uống nước đ** cũng ko hiểu sao lại rộ lên tiếp (5 năm trước từng rộ lên 1 lần rồi), chắc ăn thực dưỡng ko đủ nên phải uống nước đ** bổ xung vi chất.
  • Applegriin
   @biitit Chuẩn mà, nó bảo uống thêm để bổ sung vi chất Bác cũng đọc vụ này à?
  • taicv
   @biitit hình như ngoài cô Bình kia có thêm vài người nữa chứ cũng không nhiều? cùng một hội Anti-Vắc Xin?
  • Applegriin
   @taicv Cô Bình này thì mình mới biết. Nhưng tuyên truyền về Thực dưỡng nhiều nhất lại là các bà hay đi chùa về. Các bà có hẳn bộ tài liệu mà mình thấy rất giống những bài cô Bình này nói. Ung thư ăn gạo lức muối mè, ăn nhai bên trái bên phải gì đó, rồi chữa tim mạch, chữa huyết áp... các bà các cô chỗ em đi chùa về bảo thầy chùa bảo thế (Cái này em không rõ lắm đâu, nghe thấy thế thôi) và cực kỳ tin tưởng.
  • nhungdtt
   @biitit hôm qua giờ bên FB bác Minh Le còn thêm trận chiến vì cái cô bác sĩ mà đi khuyên uống nước đ*... phải có bs Hùng Ngô, Bác Minh Lê may ra mới đấu nổi bọn vô liêm sỉ, ngu dốt vì mục đích bán hàng mà tự xem mình là đấng cứu thế tuyên truyền bậy bạ
  • Lucky_Luke
   @applegriin
   anh Hùng thích troll chị Bình lắm. anh Hùng hay so sánh người ăn uống đầy đủ chất béo tốt với người thực dưỡng nhìn nhợt nhạt như chị Bình
  • Applegriin
   @lucky_luke mình lại đang lo anh chị yêu nhao )
 • truongthanh23
  Ung thư giờ giai đoạn đầu thì cố chữa chứ nặng rồi thì vô tư mà sống được ngày nào hay ngày đó. Quanh mình có nhiều người hóa trị và xạ trị đều chết trong đau đớn và mệt mỏi, tan gia bại sản. Người dài nhất sống thêm được 2 năm cũng đi
 • Laughing
  Ung thư là không ăn đường và ăn thịt đỏ hả các bác có ai có dẫn chứng khoa học gì thông não em với
 • gemini255
  Mấy mẹ thực dưỡng này chính là hội anti-vaccine đổi tên chứ ai xa lạ đâu
 • cryptovn
  Mình đang đặt câu hỏi mà các mẹ cứ sồn sồn lên thế nhỉ? Sao ko có nghiên cứu hay thống kê các phương pháp chữa trị ngoài hóa trị và xạ trị. Hay cứ vào viện rồi phó mặc cho các bác sĩ, mặc dù tây y cũng có tỷ lệ rủi ro rất cao. Mấy mẹ đã thử thực dưỡng chưa mà phán xét?
  • BlackWidow
   @cryptovn Ở đây k phán xét vấn đề thực dưỡng, có bệnh thì vái tứ phương. Ở đây (Dr. Hùng Ngo) phán xét chuyện một số người kd thực dưỡng coi thực dưỡng là thuốc thánh, chửi rủa những phương pháp chữa khác.
  • bungbo
   @cryptovn Ông thử tìm chưa mà biết ko có nghiên cứu? Toàn phán bừa.
   Tôi thì thà phó mặc cho bác sĩ còn hơn phó mặc cho mấy mẹ thực dưỡng nhé.
  • biitit
   @cryptovn cái đứa gọi 100 năm thành tựu nhân loại là Tây Y Quỷ thì có nên dí B vào mồm nó cho nó bớt khẩu nghiệp ko? Mới bán muối mè dc 3 năm nhưng tự nhận chữa dc khỏi ung thư và chửi bác sỹ là quỷ????? Con đấy mồm l lắm, đọc mà tức điên người.
  • Applegriin
   @cryptovn Chắc các đề tài nghiên cứu và thống kê các phương pháp điều trị ung thư phải xếp hết tòa nhà 20 tầng ấy chứ bác. Nhưng ung thư cũng có cực kỳ nhiều thể (Khoảng hơn 100 loại) với diễn biến phức tạp. Có người thậm chí có thể chiến thắng được ung thư mà không cần áp dụng biện pháp nào cả.
  • ChuHung
   Mình đang đặt câu hỏi mà các mẹ cứ sồn sồn lên thế nhỉ? Sao ko có nghiên cứu hay thống kê các phương pháp chữa trị ngoài hóa trị và xạ trị. Hay cứ vào viện rồi phó mặc cho các bác sĩ, mặc dù tây y cũng có tỷ lệ rủi ro rất cao. Mấy mẹ đã thử thực dưỡng chưa mà phán xét?
   Tây y thống kê thì có đầy đủ mà, chỉ là không có được số liệu thống kê bên kia thôi. Bác bảo bên kia gửi số liệu đi để so sánh
 • baotrungbmt
  Mẹ mình bị ung thư, cụ cũng đòi này nọ các thứ. Mình cản mãi ko được nên đồng ý cho cụ uống thuốc nam trong 2 tuần, sau đó không khỏi như lời thầy phán phải nghe mình vào bệnh viện hoá trị.
  Hên là mình dứt điểm cho cụ cái suy nghĩ "có bệnh phải nghe thầy thuốc, đừng nghe thầy lang, thầy mạng...nào hết" nên giờ cụ khoẻ mạnh, tế bào ung thư bị đẩy lùi!

  Cách đây 5 năm, nếu mà cụ có Facebook chắc chắn sẽ theo cái đám thực dưỡng xàm xí này! Phàm những người yếu bản lĩnh, thiếu hiểu biết hoặc kiểu tin về tâm linh nhiều sẽ rất dễ theo những trường phái này
 • Leoz1102
  Tìm bài giải ngố ung @cuong205a
  Sẽ có cái nhìn rộng hơn về các phương pháp chữa trị
 • Haicop
  Chờ bài phản pháo của ông thầy Tuệ Hải (chùa Long Hương - Đồng Nai), thầy Ngô Đức Vượng, thầy Lương Trùng Hưng
 • Lucky_Luke
  Thực dưỡng vẫn ko hiệu quả bằng chuyền nội lực nhé
  Chữa kiểu này nữ phải cởi áo trong khi nam thì không cơ
 • hana2019
  Đời có luật nhân quả cả đấy! Hỏi cùng 1 câu, chắc mấy bà thực dưỡng kia có bệnh sẽ không đi bệnh viện mà ở nhà ăn thực dưỡng ???
Website liên kết