56 Bình luận
 • min_max
  @biitit Giọng điệu tuyên giáo quen mồm nói láo. Mùa hè vừa rồi bị thì bảo oi bức nắng nóng nên bức bối ô nhiễm, giờ mùa thu cũng kêu hanh khô nên bụi bẩn phát tán, đến mùa đông lại một luận điệu, mùa xuân lại luận điệu khác. Ở VN chỉ có 1 thời điểm ô nhiễm đó là quanh năm. Giờ thì thằng nào nhận trách nhiệm lãnh đạo, dẫn lối đây.
 • HansNam
  @biitit
  Sống ở tp đương nhiên phải chấp nhận khói bụi ô nhiễm, đặc biệt là thành phố đang phát triển nóng như HN.


  mong là Việt Nam ít những người như bạn, những người phó mặc, chấp nhận để sự coi thường thiên nhiên, coi thường sức khỏe của người khác hoành hành, thay vì đứng lên chống lại cái sai

  http://tinyurl.com/qr25kdp
 • pinokio43
  mức cao nhất trong bậc thang ô nhiễm không khí, khủng khiếp hơn 4 đợt ô nhiễm từng xảy ra trong năm 2019. Nghe thôi đã sợ rồi.
 • biitit
  Mùa thu hay xảy ra nghịch nhiệt, lúc này khói độc ko khuyếch tán dc lên cao và tản đi. Mọi người nên ở trong nhà đợi không khí lạnh tràn về để hết hiện tượng nghịch nhiệt. Hiện tượng này chục năm nay đều có vào đợt này. Có là năm nay bọn bán lọc khí nó đẩy lên thành trend nên mới rầm rầm lên vậy. Ko có gì đặc biệt cả.
  • webassembly
   @biitit Bọn bán máy chắc là báo chí vn đang yên tự nhiên đăng làm gì. Dù gì cũng hít đầy phổi
  • taoaman
   lúc này khói độc ko khuyếch tán dc lên cao và tản đi

   Khói, bụi khí độc ko tự nhiên sinh ra
   Mọi người nên ở trong nhà đợi không khí lạnh tràn về để hết hiện tượng nghịch nhiệt

   Đặc biệt ở chỗ mọi năm mọi người không hiểu và ko ý thức, định lượng đc mức độ nguy hiểm đừng đổ hết cho bọn bán lọc khí
  • min_max
   @biitit Giọng điệu tuyên giáo quen mồm nói láo. Mùa hè vừa rồi bị thì bảo oi bức nắng nóng nên bức bối ô nhiễm, giờ mùa thu cũng kêu hanh khô nên bụi bẩn phát tán, đến mùa đông lại một luận điệu, mùa xuân lại luận điệu khác. Ở VN chỉ có 1 thời điểm ô nhiễm đó là quanh năm. Giờ thì thằng nào nhận trách nhiệm lãnh đạo, dẫn lối đây.
  • oangcho
   @biitit "Theo TS Hoàng Dương Tùng - chủ tịch Mạng lưới Không khí sạch Việt Nam"
   đọc đến đây là ngửi thấy mùi đa cấp thơm lừng. Các ông sống ở hn chỉ có nhà và xe. Cây xanh không có mà đòi không khí mùa thu không bụi thì đến ạ.
  • StandByMe
   @webassembly Theo giọng điệu đó thì hít khói bụi ô nhiễm đủ mà ko biết, may có bọn lọc không khí mà dân quan tâm hơn . Mà nó nói hơi quá rồi, 1 vài năm gần đây thôi chứ 10 năm trước vẫn còn chút trong lành.
  • biitit
   @taoaman ai chả biết là HN ô nhiễm có điều nó ko đặc biệt. Sống ở tp đương nhiên phải chấp nhận khói bụi ô nhiễm, đặc biệt là thành phố đang phát triển nóng như HN. Tuy nhiên, quanh năm vẫn lượng xe như thế, vẫn nhà máy như thế xả ra sao ko đặc biệt ô nhiễm mà chỉ mùa thu, đặc biệt những hôm trước khi gió mùa về thì lại mù mịt. Có thể bác ko để ý nhưng em bị viêm mũi dị ứng từ hơn chục năm nay nên em ý thức được lúc nào không khí ô nhiễm. Năm nay ô nhiễm ít hơn các năm trước. Chốt 1 câu thế cho vuông. Vì năm nay chuyển mùa em ko bị chảy mũi nhiều như các năm trước. Bình thường tầm hè sang thu sẽ mất 3 tháng dị ứng do khói bụi. Năm nay mới bị khoảng 2 3 tuần cách quãng.
  • HansNam
   @biitit
   Sống ở tp đương nhiên phải chấp nhận khói bụi ô nhiễm, đặc biệt là thành phố đang phát triển nóng như HN.


   mong là Việt Nam ít những người như bạn, những người phó mặc, chấp nhận để sự coi thường thiên nhiên, coi thường sức khỏe của người khác hoành hành, thay vì đứng lên chống lại cái sai

   http://tinyurl.com/qr25kdp
  • biitit
   @hansnam ko đề cập đến vấn đề vĩ mô nhé, cá nhân bác làm dc những gì để bảo vệ môi trường sống xung quanh bác rồi? Em ko nói đến môi trường chung vì nó to tát quá và cũng ko đề cập đến vấn đề quản lý vĩ mô vì bản thân cá nhân mình ko coa ý thức thì có 10 ông nhà nc cũng chả làm dc gì. Bác nói trc đi rồi em trình bày việc em đã làm. Nên nhớ em bị viêm mũi nên em rất có ý thức bảo vệ cái môi trường xung quanh của bản thân mình.
  • NChinh
   @hansnam http://tinyurl.com/rjzh3dl

   Theo số liệu thì VN bụi mịn đạt đỉnh 2010 với chỉ số 39.4 và đang giảm về 29.6
   Vậy có nghĩa là không khí ở VN ngày càng tốt lên nhé
  • NChinh
   @min_max bác xem lại số liệu đã, thói chửi ai-đó-không-phải-mình-như-là đã ngấm vào từng mã ADN rồi.
   http://tinyurl.com/rjzh3dl
  • cuccu1
   @biitit Phòng mình có ku học báo chí, tính nó cũng vui vẻ hài hước, cũng nói y hệt chú. Đ** hiểu cái suy nghĩ ngu ngốc này đâu sinh ra.
  • ntmj27
   @biitit bạn bảo vệ thì có tác dụng gì nhiều ? Bạn nghĩ bao nhiêu người có ý thức thì triệt tiêu được cái bụi của 1 cái công trường không được che chắn, của 1 cái xe ben ko che đậy kỹ (do lực lượng chức năng ko xử phạt mạnh tay), rồi bao nhiêu người thì bằng được 1 cái nhà máy trong n cái dùng công nghệ cũ và vẫn vô tư xả thải, rồi bao nhiêu người thì bằng được 1 cái cây cổ thụ vừa bị chặt đi ?

   Tự ý thức đương nhiên cần, nhưng hàng triệu người tự ý thức cũng chẳng bằng nổi 1 hành động của các bác, nên kêu là đương nhiên phải kêu.
  • Chungvnid
   @min_max người ta bị dị ứng mũi tất nhiên sẽ nhạy cảm với không khí hơn những người bt khác, nên mới có cơ sở để nói như vậy. Ai nói sai ở đây, cái dọng quy chụp, đặt điều mà cũng thể hiện ta đây hiểu biết.
  • PinkWear
   @chungvnid Dị ứng mũi nó ko liên quan quá đâu. Bố mình bị xoang mãn tính cứ thay đổi thời tiết là ho, nghẹt mũi. Nhưng 2 năm nay khỏi do chữa đc chứ chả phải do không khí tốt hơn
  • Chungvnid
   @pinkwear vâng, nhưng những người bị viêm mũi, viêm xoang họ thực sự nhạy cảm hơn những người khác nên việc họ cảm nhận thời tiết nó cũng tốt hơn chúng ta.
  • biitit
   @ntmj27 bác biết thuyết cửa sổ vỡ ko, nếu 1 chiếc cửa sổ bị vỡ thì khả năng những chiếc cửa sổ khác trên cùng đoạn đường sẽ bị đập vỡ sẽ taqng cao lên rất nhiều so với việc tất cả các cửa sổ đều lành. Mỗi con người chúng ta như 1 chiếc cửa sổ, nếu chúng ta bị vỡ, ko có hành động tự bản thân để bảo vệ môi trường xung quanh, chi đơn giản là 100m xung quanh bản thân mình thôi, thì người thân của mình, bạn bè của mình cũng có khả năng sẽ chả quan tâm đến môi trường. Cách đây 2 năm em bắt đầu có ý thức về vấn đề phải làm gì đó. Bắt đầu bằng việc dừng mua túi rác, tái chế triệt để túi siêu thị để đựng rác để giảm lượng nhựa sử dụng. Sau đó bắt đầu làm ecobrick để giảm tối đa (90%) lượng rác nhựa dùng 1 lần mà bản thân buộc phải sử dụng. Tất cả các chuyến đi chợ và siêu thị đều dùng túi môi trường. Tất cả rác đều dc phân loại tại nhà: nhựa ko bán ve chai dc thì thành ecobrick, còn lại cái nào bán dc cho ve chai thì gom lại rồi cho họ luôn, còn lại rác hữu cơ mới ra xe rác. Trồng cây tối đa khả năng của gia đình, chỗ nào trống là có cây. Gần đây chuyển dần sang đi xe đạp để giảm thời gian sử dụng xe máy xuống, kì vọng đến cuối năm sẽ đạt dc tỉ lệ 50/50. Quan trong nhất là sau 2 năm cô đơn hành động 1 mình, hiện cả vợ, mẹ, nhà ngoài đều bât đầu thấy hành động của mình có ý nghĩa và làm theo.
  • Hakan
   @min_max trước mình cũng cố lảng tránh bằng việc chuyển mùa và hiện tượng quang hóa. Nhưng có thể sự tồi tệ của không khí mới chỉ bắt đầu. Vì sự phát triển mạnh của các nhà máy gần đây sau đợt chuyển dịch do TQ yêu cầu cao về bảo vệ MT đã tràn sang VN.
   Mọi thứ tồi tệ mới chỉ bắt đầu, nếu ko hành động
  • biitit
   @cuccu1 đ** hiểu thì đi hỏi nó chứ hỏi đ** gì t. T co phải thánh đâu mà biết bạn m.
 • traitrambom
  A đẹp zai về quê thôi a. Bác ở thủ đô thêm vài năm nữa hỏng hết khuôn mặt sang trọng đấy????????????
 • Doi_Ngong
  đường xá, nhà cao tầng đang mùa xây dựng cao điểm, xe vận chuyển đất đá khắp nơi. Tất cả các hoạt động này đều không che chắn tốt khiến bụi phát tán khắp nơi chứ sao
  • StandByMe
   @doi_ngong Mấy cái này chắc là dễ nhìn thấy hơn chứ vẫn không ăn thua so với nhiệt điện. KK ở quê em thấy cũng lên ngưỡng có hại.
 • fdly58
  e thấy từ sáng chủ nhật tuần trước rồi các bác, 8-9h sáng mà mù mịt luôn.
  hịt bụi, khí độc thì ngày nào đi làm chẳng phải hít hả các bác
 • thangnc
  Khả năng cao do mấy quả nhiệt điện than bên Hải Dương, Quang Ninh, Khốn khổ.
 • gomugomu1410
  Chất lượng sống quá tệ. Đề nghị sống ít
 • Lema
  Hà Nội ô nhiễm quá. Vào Sài Gòn có đỡ hơn ko các bác, chỉ sợ các bạn ở trong lại bảo vào lằm vào lốn
 • cicada
  ô nhiễm quá hic hic
 • aa7ro
  Chưa từng thấy cái con khỉ, năm nào vào tầm này chỉ số HN chả lên tầm 250 tới 300, có năm còn lên 400 là mức màu nâu nữa kìa
 • firstlove87
  Theo mình HN ô nhiễm do nhiều công trường xây dựng, cái bọn công trường này nó phát tán bụi ra môi trường nhiều lắm. Xe đi từ công trường ko rửa kĩ, đất đá đầy đường. Cộng với dạo này HN ko tưới nước rửa đường, cho mấy con xe hút bụi ở đường càng bụi mù thêm.
  • hao29
   @firstlove87 Lột nhiều lớp da mặt của các đại gia sẽ hiện ra kẻ "sát nhân", nhất là ở những nước đang phát triển, luật pháp lỏng lẻo.
 • mr_cuibap
  Kể ra các bác ở Hà Nội cũng khổ nhỉ, em ở Vũng Tàu quanh năm không khí trong lành mát mẻ, ra đường chả cần khẩu trang. Chạy bộ, tập thể dục ngoài trời nhất là cung đường bờ biển bao sướng.
 • xiu9574
  Tính ra bây giờ càng đô thị hóa càng khổ. Cái gì cũng vậy luôn có sự đánh đổi.
  • webassembly
   @xiu9574 oh đánh đổi do đô thị hoá, vậy mấy nc như Sing, Nhật, HQ chắc ô nhiễm lắm.
  • Sparrow
   Sing thực ra cái AQI cũng cao (ô nhiễm) nhưng tất nhiên là thua xa HN, SG.
   Còn NewYork, Tokyo... chẳng hạn thì AQI toàn
  • minister
   @sparrow Sing nó quá nhỏ. Ảnh hưởng từ láng giềng là chính. Như đợt rồi dính cháy rừng ở indo. Còn từng sống ở Sing thì khỏi nghi ngờ về độ quan tâm tới môi trường của nó. Nhiều món như ô nhiễm tiếng ồn còn cực kỳ chặt chẽ nữa là không khí.
  • shimon
   @webassembly Hàn cũng hay bị ảnh hưởng bụi mịn hoặc siêu siêu mịn từ TQ nhé bác. Nhưng thường thì dân nó chả bao giờ đeo khẩu trang, đeo vào người ta lại tưởng người đang mang dịch bệnh. Không khí Seoul tạm gọi là khá sạch, ít bụi, về các vùng xa thiên nhiên um tùm kiểu Nami hay Naejangsan thì mới được tận hưởng đúng cái gọi là trong lành.
  • xiu9574
   @webassembly nước nào cũng ô nhiễm cả, chủ yếu là mức độ ô nhiễm ngang đâu và ý thức bảo vệ môi trường, công nghệ xử lý rác thải, khói bụi của họ đến đâu mà thôi. VN mình ô nhiễm đã nhiều, ý thức còn kém thì bảo sao.
 • totaltinh
  Sài Gòn cũng vậy nha. Buồn cho đất nước .
 • pat123
  Giờ phải report app nào hả các chiến hữu?
 • cryptovn
  Mọi ng để ý rất nhiều địa điểm ô nhiễm chứ k phải mỗi Hn đâu, nên là nó cũng có nhiều nguyên nhân. Còn Hn đương nhiên là bẩn rồi, giờ lại các nơi khác nó dồn bẩn về nữa thì xong
 • shimon
  Em chỉ thấy vấn đề là bụi hiện tại nó đã không tránh khỏi rồi, mà nhiều người ra đường mặt cứ phơi ra, chả khẩu trang gì. Rồi mũ bảo hiểm quá nhỏ, không có kính nữa. Nên trang bị mũ bảo hiểm có kính, vừa chắn gió bụi, lại ấm, còn thẩm mĩ thì ra đường ai hơi đâu mà nhìn.
 • bungbo
  Đọc comment thấy các bác chửi rủa kinh quá, chắc chửi xong là vô can. Khói bụi là do bọn nào đó tạo ra, mình không có liên quan.
Website liên kết