Avatar's TanNg

Ghi chép của TanNg

Giao diện LinkHay mới

1 - Cái gì được thêm?

- LoanTin trong mạch tin mới. Lan truyền và giới thiệu tin mới cho người quen tốt hơn, người mới có cơ hội cao hơn nhờ LoanTin, người đọc có nhiều tin mới hơn

- Giới thiệu người có nội dung hay. Chức năng giới thiệu người gửi LinkHay tới người quen giúp mọi người phát hiện ra những người hay ho, với lời giới thiệu và link bằng chứng.

- Phần xem tin thể hiện các tin khác của một người gửi ở ngay bên phải phía trên, giúp bạn hiểu hơn về người gửi link để có thể ra quyết định quan tâm đúng hơn

- Lượng tin sẽ nhiều hơn trước do các cơ chế trên tạo ra

2 - Cái gì mất đi?

- Nút VOTE và số lượng vote khó nhìn tới mức coi như biến mất, nhưng vẫn ở lại đủ nhỏ để gây khó chịu

- Thảo luận sẽ khó khăn hơn, theo dõi thảo luận sẽ khó khăn hơn vì khi mạch tin trôi nhanh sẽ khó theo dõi thảo luận hơn.

- Người bình luận cuối cùng cũng mất, làm giảm nhu cầu thảo luận do khó theo dõi được link này có bình luận mới không.

3 - Bản chất thay đổi thế nào?

Trong ngắn hạn sẽ khiến user đọc nhiều hơn và thảo luận ít hơn, còn trong dài hạn thì việc chuyển từ thảo luận sang đọc chưa hình dung được tác động sẽ ra sao.

Các thay đổi nhỏ khác tuy ban đầu gây khó chịu nhưng một là sau thời gian user sẽ quen dần, hai là chắc chắn sẽ có các chỉnh sửa nhỏ khác để hợp lý hóa hơn nên có lẽ không phải là vấn đề.

4 - What's next?

Việc bổ sung thêm các chức năng Loantin, giới thiệu chắc chắn sẽ buộc LinkHay phải rút bớt hoặc điều chỉnh các chức năng hiện có của hệ thống và phá vỡ các thói quen cũ. Tuy vậy, muốn change và move fast thì buộc phải break things, cái chính một mặt phải chấp nhận thay đổi, mặt khác phải biết điều chỉnh để hạn chế break những thứ không cần thiết.

Một là sẽ phải roll-out ra rất nhanh các chỉnh sửa nhỏ để hợp lý hóa giao diện. Hai là sẽ phải có cải tiến lớn ở Notification và mạch cập nhật bạn bè để bổ sung cho LinkHay
3535 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi dungtien , beVit22 người nữa
Linkhayer194
Cứ loan tin cái đã...hay ho hay không xem hồi sau sẽ rõ
9 năm trước· Trả lời
mr_chym
mình thích cái số VOTE nó to như cũ cơ, nhìn biết cái nào hot dễ hơn
9 năm trước· Trả lời
xuktu
Sáng nay vào xem đã thấy nhiều tin hay hơn rồi. Ko như trước đây tin chậm và lưu lại trên top khá lâu. Đây là một phương hướng rất hiệu quả
9 năm trước· Trả lời
thich_khong
Nên thêm vào 1 nút VOTE trừ (-) để biết được ý kiến nào hay, ý kiến nào kg hay để cho người đưa ra ý kiến đó lấn sau sẽ đưa ý kiến khách quan hơn.
9 năm trước· Trả lời
hoalacanh
"Người bình luận cuối cùng cũng mất, làm giảm nhu cầu thảo luận do khó theo dõi được link này có bình luận mới không."<----------------- theo em bác làm thêm một cái nút có chức năng sắp xếp lại theo thời gian. Như vậy sẽ dễ theo dõi những bình luận mới.
8 năm trước· Trả lời
Website liên kết