Avatar's lavender92

Ghi chép của lavender92

Chiếc lá mùa thu

Có một chiếc lá nhỏ đang sụt sùi và khóc, cũng giống như bao chiếc lá khác khi mà có một cơn gió nhẹ thoảng qua. Nhánh cây thấy vậy mới hỏi “Có điều gì vậy chiếc lá bé nhỏ?”

Chiếc lá trả lời: “Gió vừa nói với tôi rằng một ngày nào đó Gió sẽ kéo tôi đi, cuốn tôi xuống và rồi tôi sẽ chết trên mặt đất”


Nhánh cây con nói với cành cây mà nó mọc trên đó, và cành cây nói lại với cái cây. Khi cái cây nghe được điều này nó đã nói với cái lá rằng: “Đừng lo lắng. Hãy bám chắc vào, và bạn sẽ không phải ra đi cho tới khi nào bạn muốn”. Nghe vậy cái lá dừng khóc nó thấy vui vẻ hơn.

Cứ mỗi lần cái cây rùng mình là những cành cây cũng rung theo nó làm chiếc lá nhỏ nhảy lên nhảy xuống một cách vui vẻ cứ như thể không gì cuốn được nó đi.

Và cứ như vậy suốt mùa hè cho đến mùa thu.

Khi ánh nắng tỏa sáng, chiếc lá bé nhỏ thấy tất cả những chiếc lá khác đều trở nên rất đẹp. Một số cái thì màu vàng, những cái khác thì màu đỏ, có cả những chiếc lá mang hai mầu sắc. Chiếc lá nhỏ hỏi cái cây ý nghĩa của điều này. Cái cây nói rằng: “Tất cả những chiếc lá này đang sẵn sàng bay đi, màu sắc đẹp đẽ của niềm vui”.

Sau đó chiếc lá nhỏ bắt đầu thấy mình muốn đi, nó nghĩ rằng sự trưởng thành thật là đẹp đẽ. Rồi khi chiếc lá đang có được mầu sắc rực rỡ nhất nó nhận ra rằng những cành cây và cái cây không còn màu sắc tươi sáng nữa. Chiếc lá hỏi:”Ôi những cành cây! Tại sao các anh lại có màu xám và chúng tôi lại vàng?”

Những cành cây trả lời: “Bởi vì chúng tôi phải tiếp tục công việc của mình - bộ áo của chúng tôi không được hoàn thành – nhưng bộ áo của bạn là dành cho ngày nghỉ, bởi vì nhiệm vụ của bạn đã thực hiện xong”

Rồi một luồng gió nhẹ vụt qua và chiếc lá ra đi mà không suy nghĩ gì về điều này, gió đưa nó lên cao và dể nó xoay tròn… chiếc lá như một tia sáng của ngọn lửa trong không trung. Sau đó nó rơi một cách nhẹ nhàng, êm ái xuống bờ rào giữa hàng trăm chiếc lá và chìm vào giấc mơ, chiếc lá sẽ mãi mãi không bao giờ tỉnh dậy để kể xem nó đã mơ thấy điều gì…
3037 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi springsmile85
Website liên kết