Avatar's TanNg

Ghi chép của TanNg

Chức năng mới (beta): hỗ trợ user mới lên hot

Hi all!

Hiện đang dev thử chức năng mới của linkhay, được thiết kế chuyên hỗ trợ cho các user mới hoặc user không nhiều người follow đưa tin lên hot bằng nhóm các power users.

1 - Trước mắt sẽ có 05 users tình nguyện được chọn để làm power users

2 - Một người gửi tin lên linkhay có thể tag các power users này để thông báo cho họ về tin mới gửi

3 - Các powers users sẽ có thêm một mạch tin đặc biệt, chứa các tin được gửi cho họ.

4 - Power users sẽ xem xét các link được gửi này và vote hay loan tin để giúp link này được lan tỏa rộng hơn tới cộng đồng.

5 - Power users sẽ được quyền cộng thêm 02 votes cho các link họ cho là quan trọng, mỗi ngày power users sẽ được 02 lần cộng vote cho các link họ chọn.

6 - Power user có thể "từ chối" nhận tin từ một số người để tránh spam và người lạm dụng quá nhiều công cụ notify này.

Trước mắt sau lần giới thiệu tình nguyện viên lần 1, mình chọn tạm 2 người là @Hungnguyen1402 và @cuong205a vì cả hai người này đều có số người follow cao, gửi link và xem xét link khá kinh nghiệm.

Đề nghị mọi người đề xuất và ứng cử thêm các power users khác để bổ sung dần. Để đảm bảo tính đa phương, giúp cho các nhóm với tư tưởng khác nhau đều có thể đưa được link lên hot thì mình sẽ cố gắng chọn các power users đại diện cho nhiều luồng tư tưởng khác nhau.

LƯU Ý:

- Chức năng đang được phát triển, chưa xong. Nhưng mình cứ post trước để thảo luận, khi nào xong sẽ công bố chính thức

- Các chức năng nêu ở trên là chức năng ở trong giai đoạn làm thử, mọi người có thể để xuất, bàn luận thêm để điều chỉnh các chức năng tạo ra một hệ thống phù hợp nhất.

2010 ngày trước · Bình luận · Loan tin
Quanph , bunny9116 người nữa
·  

26 bình luận

 • 1. Thay vì User tag và có mạch tin riêng các tin được tag, thì chỉ làm 1 mạch tin bao gồm tất cả các tin mới được gửi. Vì các user chắc gì đã biết chức năng này và chức năng dễ bị lạm dụng mặc dù có chức năng blog.
  2. Admin đã làm thì hay tin tưởng các PU, không nên giới hạn việc vote đôi.
  3. Quyền tag chuyển về cho các PU. Các PU thấy hay thì tag lẫn nhau.
   
  • @Hungnguyen1402 như vịt nghe sấm
    
  • @hungnguyen1402

   1 - Mạch all tin mới được gửi đang có sẵn cho tất cả rồi mà, không cần làm thêm gì mới cả. Tuy nhiên vào đó thì toàn spam thôi, xem mệt lắm. Nhìn trên giao diện chỗ có chữ Tất cả là thấy http://linkhay.com/all

   Link gửi không vào notification đâu mà nó sẽ vào mạch tin riêng, chỉ khi nào Power user chủ động check mới nhìn thấy tin nên sẽ không bị làm phiền.

   2 - Tin tưởng chứ, nhưng vote nhiều thì làm lệch cán cân giữa power user và cộng đồng. Mình có 5 power user, tức là có 10 link được hỗ trợ, nếu thêm nữa thì cán cân nghiêng về power user hơi nhiều. Lưu ý là linkhay có có chế để hạn chế tin lên hot quá nhiều, Power user tạo ra nhiều tin lên hot, thì người khác lại khó lên hot hơn.

   3 - PU loantin thì đã vào mạch tin mới của nhau rồi, tag lẫn nhau không mang lại khác biệt gì.
  • @tanng 1. cái bác gửi hình như chỉ admin có chứ dân thường không có thấy. Em nghĩ nên có mạch đấy vì đã có chức năng kia là chức năng ai cũng dùng được thì nó không cần riêng biệt nữa. Tránh việc một số người không biết chức năng đó.
   2. Em nghĩ rằng link có yếu tố riêng biệt là nó không đồng đều, ngày thì chẳng có tin nào hot, ngày thì dồn dập tin. Thế nên việc ràng buộc giới hạn là không hay. Các PU có trách nhiệm trong việc vote và loan, trách nhiệm đó là vote đúng tin và có "quy hoạch" để tránh việc loãng tin.
   3. Thực sự sẽ chẳng có PU nào đọc được hết tin mới và kể cả tin đã được loan. Vì vậy việc các PU tag lẫn nhau để gây sự chú ý hơn vào tin, đồng thời để tạo sự ưu tiên với các link đòi hỏi yếu tố thời gian.
    
  • @hungnguyen1402 Ý tưởng về power user chỉ là người power hơn một chút thôi, không phải dạng biên tập viên hay moderator có quyền chọn lựa tin, quyền lực chính để đưa tin lên hot vẫn nằm ở cộng đồng. Mình hỗ trợ, giúp đỡ người mới, người chưa nổi trong lúc họ mới gia nhập chứ không phải là sinh ra 5 biên tập viên có tác động quá mạnh.

   Riêng việc một link được gửi cho 5 người có sức loan tin mạnh thì họ đã giúp cho người mới rất nhiều, chưa kể việc tặng thêm 02 vote (như hiện tại là 33% công suất lên hot). Nếu tăng lên 03 lần thì tổng số lần hỗ trợ sẽ lên tới 15/ngày là quá đủ so với tình trạng hiện tại. Sức của power user quá mạnh thì lại khiến các user tầm trung khác bị suy yếu, vì vậy vẫn luôn cần có balance ở mức độ nhất định. Khó nhất là tìm ra điểm cân bằng, chứ không thì đơn là set luôn cho power user quyền đặt hot, cần gì phải phức tạp loan tin, tặng vote làm gì.
    
 • Đồng ý 2 ông trên.Vote.
   
 • Có bác Cường thì blackberry trên linkhay lại lên hương rồi
   
 • Mong 2 anh loan những tin đáng đọc, đừng loan những tin sex sủng ở kênh Anh em cho nó lên trang HOT của tất cả mọi người là được.
   
 • Đề cử anh @ohisee. Lí do: Rảnh

  @tanng Cơ chế tag PU ko hay lắm, một là lại phải educate cộng đồng về vấn đề ai là PU, PU để làm gì; 2 là nó cũng na ná như hình thức tag gió ngày trước hoặc "vote cho mình nhé" hiện nay; 3 là khi cơ chế PU phổ biến ở mức bão hoà thì mạch tin đặc biệt của PU sẽ giống hệt như mạch Tất cả, mà lại phiền phức hơn.
   
 • Có quyền lợi gì chơ PU không bác? :3
   
 • em tự ứng cử đc ko
   
 • Đổi điểm lấy click quảng cáo cũng là ý hay
   
 • "Mô hình" Power user đã "đuổi" bớt thành viên bình thường đi, giờ lại có ông hơn cả PU chắc đuổi nốt PU đi
   
 • Linkhay hay ở chỗ bình luận thôi, chứ tin đọc đâu chả có , làm sao thu hút bình luận chất về mới là cách để nó phát triển
   
 • ớ, cái này sao giờ mới thấy nhỉ zzz.
   
Viết bình luận mới
tag Nhắn đến
Website liên kết