Avatar's vunguyenvn

Ghi chép của vunguyenvn

Bạt che nắng - vật dụng thiết yếu của mỗi gia đình Việt Nam

Từ lâu, bạt che nắng đã xuất hiện trên khắp các con đường từ làng quê tới thành phố. Phần lớn người dân đều chọn bạt làm phương pháp che nắng, mưa cho nhà mình.

Không biết từ bao giờ, bạt đã trở nên rất thông dụng ở Việt Nam. Không chỉ được sử dụng làm nơi trải xuống đất để ngồi nghỉ khi đi picnic mà còn được sử dụng làm bạt che nắng và mưa cho ban công, mái hiên hay thậm chí là vỉa hè.

Với mỗi người dân Việt Nam, hẳn không ai xa lạ với những tấm bạt. Hìnhảnh quen thuộc nhất phải kể đến việc che chắn nắng mưa của bạt trong những đám cưới, đám tang hay đám giỗ của những gia đình. Thông thường, chỉ khi cóđủ diện tích để làm đám tại nhà người ta mới dùng bạt như thế. Vì lẽ đó mà ngày nay, ở những thành phố lớn với diện tích ít ỏi, các gia đình đều tổ chứcđám cưới tại các nhà hàng, khách sạn và đám tang tại những nhà tang lễ thành phố.  Do không có điều kiện họp mặt nên số đám giỗ lớn cũng rất ít và không bao giờ được tổ chức ngoài sân nên lại càng không sử dụng bạt để che nắng. Chính vì vậy, ở thành phố người ta quen thuộc với hình ảnh bạt cuốn che nắngở ban công các nhà chung cư hơn hẳn. Với giá thành thấp, bạt là lựa chọn hàng đầu của gia đình để chống nắng cho những căn nhà chung cưở trên cao.

Trước đây, người ta hay sử dụng bạt theo kiểu có hai thanh tre ở hai đầu, buộc dây các góc bạt rồi chăng lên trên. Với cách làm này, diện tích tránh nắng thường rất lớn, hay được sử dụng ở những hàng quán vỉa hè. Thường thì, màu bạt được sử dụng cũng rất đơn giản. Dễ thấy nhất chính là bạt che nắng màu xanh nước biển hoặc màu trắng. Giờ đây, bạt che nắng cũngđa dạng hơn rất nhiều bởi yêu cầu sử dụng của người dân. Tuy nhiên, do vấp phải sự phản đối của các cơ quan chức năng, cách treo bạt che nắng như thế này dần biến mất bởi chính quyền lo ngại về vấn đề an toàn. Theo đó, bạt che nắng vỉa hè dần bị thay thế bởi mái hiên di động.

Có chức năng tương tự như bạt che nắng nhưng mái hiên di động lại khắc phục được vấn đề an toàn mà bạt che nắng không làm được. Không chỉ thế, mái hiên di động còn có tay quay để người dân kéo mái hiên che nắng vào khi không cần hoặc mở rộng mái hiên để diện tích che nắng lớn hơn rất linh động. Chính vì sự tiện dụng này, mái hiên di động thường có giá cao hơn so với bạt dùng che nắng mưa vỉa hè.

Nói thì nói vậy nhưng một số ưu điểm của bạt che nắng vẫn vượt trội hơn so với mái hiên di động. Một trong số đó phải kể đến các ưu điểm: giá thành thấp, chắn nắng được theo nhiều chiều, diện tích che nắng rộng. Vì những ưu thế này, bạt che nắng không biến mất hoàn toàn mà vẫn được người dân ưa chuộng. Nhiều gia đình đã chọn các treo dọc bạt trước mái hiên để che nắng vào nhà. Đặc biệt là các ngôi nhà chung cư rất hay sử dụng phương pháp này để che nắng cho ban công. Độ bền của bạt cũng được đánh giá cao bởi dù nó có dầm mưa, phơi nắng liên tục thì nó vẫn bền bỉ và nguyên vẹn.

Cùng với sự phát triển của xã hội, các nhược điểm  khi sử dụng bạt làm dụng cụ che nắng ban công, mái hiên hay vỉa hè cũng dần được khắc phục bởi sự ra đời của bạt cuốn. Bạt cuốn cũng hoạt động tương tự như mái hiên di động. Do đó, nó đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm trước đây của bạt che nắng. Cũng vì thế, bạt ngày một thông dụng hơn và được dùng rộng rãi trong đời sống dân Việt.

Để trang bị bạt che nắng, che mưa cho nhà mình, bạn có thể truy cập website giàn phơi để xem các mẫu bạt che nắng, bạt cuốn, mái hiên di động mới nhất năm 2015. Chúng tôi cam kết những mẫu sản phẩm này đều làmẫu mới nhất và được bán với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường. 

1785 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết