Avatar's DavisDuong

Ghi chép của DavisDuong

Một số câu trào hỏi đơn giản bằng tiếng Hàn

Nguồn tham khảo tại: Trung Tâm Tiếng Hàn Uy Tín Tại Hà Nội

Dù không nhất thiết phải học trước tiếng Hàn khi đi du lịch Hàn Quốc nhưng biết một vài câu chào hỏi đơn giản bằng tiếng Hàn là cách bạn thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến văn hoá của địa phương. Đó cũng là hành động để tạo sự thân thiện với người dân nơi đây.

Chào hỏi bằng tiếng Hàn


Cũng giống như nhiều nước Châu Á khác, Hàn Quốc có những câu chào khác nhau dành cho các đối tượng. Một câu chào bình thường là “An-nyeong Ha-se-yo” (phát âm: ahn-yo ha-say-yoh). Đây là câu chào phổ biến và thông dụng nhất ở Hàn Quốc. Câu nói này vẫn lịch sự khi chào những người mới quen, chưa biết rõ tuổi tác. Nhưng để thể hiện sự tôn trọng người lớn tuổi và những người có địa vị xã hội cao hơn thì nên dùng câu “Anyeong Hashimnikka” (phát âm: ahn-yo hash-im-nee-kah). Cả hai câu đều có nghĩa là “Xin chào”.

Bạn có thể chào “An-nyeong Ha-se-yo” với mọi người vào bất cứ lúc nào trong ngày khi đi du lịch Hàn Quốc. Vì lời chào của người Hàn không dựa trên các buổi sáng, trưa, chiều.


Ngoài ra, đối với những người thân thiết hay cùng tuổi, bạn cũng có thể chào một cách thân mật “An-nyeong”. Từ này có nghĩa tương đương với từ “Hey” trong tiếng Anh. Lưu ý, không được dùng “An-nyeong” khi chào hỏi người lạ, giáo viên hay công chức. Điều đó là bất lịch sự trong văn hoá ứng xử của đất nước Hàn Quốc. Tìm hiểu nhiều hơn ngữ pháp tiếng Hàn để biết cách giao tiếp đúng và hay nhất.

Lời chào khi nghe điện thoại bằng tiếng Hàn

“Yeo-bo-se-yo” (phát âm: yeow-boh-say-oh) là câu chào bằng tiếng Hàn được sử dụng khi bạn trả lời qua điện thoại. Không dùng câu này để chào hỏi khi nói chuyện trực tiếp với một ai đó.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
Địa chỉ
Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.com
Hotline: (84-4) 62 921 082 - (84-4) 0964 66 12 88

1416 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết